Home » Khỏe và đẹp » Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ người nhà bệnh nhi đánh bác sĩ bất tỉnh

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ người nhà bệnh nhi đánh bác sĩ bất tỉnh

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế.

Bệnh viện nhi Trung ương (Hà Nội) chiều 17/4 điều trị cho bệnh nhi con của ông bố đã hành hung bác sĩ cho biết bé chỉ bị tiêu chảy do rotavirus, sức khỏe đã ổn định, sáng mai sẽ được xuất viện.

bo-y-te-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vu-nguoi-nha-benh-nhi-danh-bac-si-bat-tinh

Bác sĩ Dương sau khi bị hành hung. Ảnh: T.P. 

Báo cáo ngày 17/4 của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất gửi Sở Y tế Hà Nội, bé trai 10 tháng tuổi được người nhà đưa vào viện tối 13/4 do nôn, đi ngoài phân lỏng. Trước đó 2 ngày bé đi ngoài nhiều lần, phân nhiều nước, nôn trớ nhiều, sốt. Gia đình tự điều trị cho bé ở nhà nhưng không bớt, bé đi đại tiện 10 lần một ngày, mệt nhiều, khát nước. Trẻ vào viện trong tình trạng tỉnh, mệt, thể trạng gầy, mắt trũng, sốt nhẹ, họng viêm đỏ. Kết quả xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu, test rotavirus cho thấy bé bị tiêu chảy mất nước độ B kèm viêm họng cấp.

Bệnh nhi được điều trị bù dịch, điện giải, kháng sinh, men tiêu hóa. Sức khỏe bé tốt dần, không có dấu hiệu mất nước, đại tiện 2 lần một ngày, nôn 2 lần… Trưa 16/4, bé mệt, kết quả siêu âm cho thấy có ứ đọng nhiều dịch, tăng nhu động trong ống tiêu hóa, kết quả X-quang ổ bụng thấy nhiều hơi. Khi đó, bác sĩ trực nội viện báo cáo bác sĩ trưởng kíp trực về tình trạng bệnh nhi và xin ý kiến hội chẩn.

Sau khi khám cho bệnh nhân, bác sĩ trưởng kíp trực Lê Quang Dương giải thích tình trạng bệnh cho bố mẹ của trẻ và họ không có ý kiến gì. Khi bác sĩ đang đọc hồ sơ bệnh án, bố bệnh nhi hỏi về việc chuyển viện, bác sĩ Dương vừa trả lời xong thì bất ngờ bị anh ta cầm cốc thủy tinh ném vào đầu.

Công an huyện Thạch Thất đã tạm thời bắt giữ người hành hung bác sĩ, lập biên bản niêm phong hồ sơ bệnh án. Bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương theo yêu cầu của gia đình.

Phương Trang

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân