Home » Khỏe và đẹp » Cách tốt nhất để nấu 4 thực phẩm thường dùng

Cách tốt nhất để nấu 4 thực phẩm thường dùng

Phương pháp chế biến tác động mạnh mẽ đến thực phẩm, có thể làm tăng hoặc giảm đi lượng chất dinh dưỡng vào cơ thể. Dưới đây là cách tối ưu để nấu 4 loại thức ăn thông dụng do Medical Daily liệt kê.

Thịt gà

Theo Hiệp hội Nông dân nuôi gà Canada, 100 g ức gà không da chứa 146 calo và 1,73 g mỡ. Các chỉ số này ở ức gà bỏ da sau khi nấu lần lượt là 134 calo và 1,37 g mỡ. Như vậy, nấu nguyên miếng gà rồi lúc ăn mới bỏ da sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Cách làm này cũng giúp phần thịt không bị khô.

cach-tot-nhat-de-nau-4-thuc-phm-thuong-dung

Ảnh: MD.

Là thực phẩm lành mạnh, cá giàu omega 3, vitamin D cùng các loại dầu cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu do Đại học Pittsburgh (Mỹ) tiến hành nhận thấy người thường xuyên ăn cá có khối lượng não ở các vùng liên quan đến trí nhớ và nhận thức lớn hơn, nhưng chỉ khi món cá được nướng chứ không chiên. Nướng còn bảo toàn vị ngon và nước trong thịt cá.

Nấm

Nấm là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin tuyệt vời. Một công trình gần đây chỉ ra nướng trên vỉ hoặc quay bằng lò vi sóng là cách tốt nhất để giữ lại các thành phần chống oxy hóa trong nấm.

Rau củ

Khoa học đã kết luận rau củ hạn chế nguy cơ cao huyết áp, thoái hóa điểm vàng, suy giảm nhận thức, ung thư đường tiêu hóa cùng hàng loạt vấn đề sức khỏe khác. Khi chế biến, bạn nên ưu tiên các phương pháp nấu khô như nướng, quay, áp chảo bởi luộc dễ làm mất giá trị dinh dưỡng của rau củ. 

Bên cạnh đó, lưu ý không phải lúc nào rau củ sống tốt hơn rau củ nấu chín. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2002 phát hiện hàm lượng lycopene ở cà chua đã qua chế biến cao hơn hẳn cà chua sống.

Minh Nhật

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân