Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » ​Khiển trách bác sĩ trưởng khoa sản vụ chết 3 mẹ con

​Khiển trách bác sĩ trưởng khoa sản vụ chết 3 mẹ con

Bác sĩ Lê Văn Chiến (áo trắng bìa  phải), Trưởng khoa Sản Bệnh viện đa khoa Số 10 - Ảnh: T.LŨY
Bác sĩ Lê Văn Chiến (áo trắng bìa phải), Trưởng khoa Sản Bệnh viện đa khoa Số 10 – Ảnh: T.LŨY

Ngày 19-9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng – giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, cho biết hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã họp về vụ việc gia đình tố bệnh viện tắc trách làm chết cả mẹ và 2 con, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A), và đã đưa ra kết luận, thống nhất hòa giải giữa hai bên gia đình sản phụ và bệnh viện.

Theo đó, ngay sau khi báo chí thông tin vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa số 10 khiến sản phụ Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) và 2 con song thai tử vong, Sở Y tế Hậu Giang đã vào cuộc xác minh.

Theo kết luận, về quá trình đón tiếp điều trị cho sản phụ Trúc, phía bác sĩ tiếp nhận và bộ phận khoa Sản của Bệnh viện số 10 đã không tiên lượng hết diễn biến của sản phụ, như sản phụ lớn tuổi, song thai, viêm đa thai, vàng da tối cấp… Từ đó, không theo dõi sát diễn biến của sản phụ để có xử lý chuyển viện kịp thời.

Trong thời điểm sản phụ có diễn biến xấu (khuya 5-9), do là ngày chủ nhật nên không có bản sĩ sản trực, mà chỉ có bác sĩ trực ngoại chung nên khi có sự cố phải điện thoại gọi bác sĩ từ nhà vào, khoảng 45 phút sau mới có mặt, lúc này tim thai đã không đo được và sản phụ băng huyết nhiều, nên xử lý chuyển Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Theo bác sĩ Tùng, sự việc đã như vậy, phía Bệnh viện số 10 cũng đã có thành ý chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Hữu Tùng (chồng sản phụ Trúc), nên Sở Y tế cũng mời hai bên lên hòa giải. Hai bên thống nhất thỏa thuận ban giám đốc bệnh viện “hỗ trợ” cho gia đình anh Tùng tổng cộng 210 triệu đồng (gồm tiền phúng điếu mai táng, viện phí và hỗ trợ anh Tùng lo giải quyết nợ nần).

Phía gia đình chị Trúc cho biết sẽ bỏ qua vụ việc, tuy nhiên mong rằng phía khoa bệnh viện đa khoa Số 10 sau này cần có trách nhiệm hơn với bệnh nhân để tránh trường hợp thương tâm xảy ra.

Về phía Bệnh viện đa khoa số 10, ban giám đốc bệnh viện xác nhận đã thống nhất “hỗ trợ” số tiền 210 triệu đồng cho gia đình sản phụ Trúc, đồng thời họp hội đồng kỷ luật bệnh viện, kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Lê Văn Chiến – trưởng khoa Sản bệnh viện.

Bệnh viện thừa nhận quá trình điều trị sản phụ Trúc còn chủ quan, phán đoán tình hình chưa chính xác, cho làm các xét nghiệm chưa đầy đủ, xử lý tình huống còn chậm…

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân