Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » 1 người Đài Loan nhiễm Zika sau đám cưới tại Việt Nam

1 người Đài Loan nhiễm Zika sau đám cưới tại Việt Nam

– Phía Đài Loan thông báo 1 công dân của nước này đã dương tính với virus Zika sau khi tham dự đám cưới con trai tại Trà Vinh.

Ngày 16/9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân là Trương Thuỵ Minh, 63 tuổi, quốc tịch Đài Loan.

Bệnh nhân này đến khách sạn Duy Tùng, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh tham dự đám cưới con trai với cô dâu người Việt trong khoảng thời gian từ 28/8 đến 4/9 vừa qua.

Ngày 6/9, bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch và đau đầu. Bệnh nhân nhập viện tại Đài Loan ngày 8/9, kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính Zika.

Theo ông Phu, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Y tế dự phòng đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh điều tra, xác minh ổ dịch, véc tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân người Đài Loan lưu trú trong thời gian ở Trà Vinh cũng như các khu vực xung quanh để phát hiện sớm các ca nghi ngờ.

Đồng thời yêu cầu Sở Y tế lấy mẫu gửi về Viện Pasteur TP.HCM để chẩn đoán xác định và cho triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

T.Hạnh

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân