Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Dịch sốt xuất huyết tại Tây nguyên diễn biến đáng ngại

Dịch sốt xuất huyết tại Tây nguyên diễn biến đáng ngại

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế TP.HCM cử nhân lực từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ khu vực Tây nguyên bình bệnh án, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị các bệnh nhân sốt xuất huyết nặng.

Các bệnh viện khu vực Tây nguyên và hai bệnh viện thuộc TP.HCM kể trên cũng củng cố đường dây nóng, thường xuyên tư vấn trao đổi thông tin về chuyên môn và yêu cầu hoặc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 15-9, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã có văn bản khẩn như trên, gửi Sở Y tế TP.HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Trần Đắc Phu cho hay dịch sốt xuất huyết tại Tây nguyên đã gia tăng mạnh từ tháng 7 đến nay, hiện dù có chững lại so với thời điểm tháng 7 nhưng vẫn diễn biến rất đáng lo ngại. So với cùng kỳ 2015, thống kê của cơ quan chức năng cho biết dịch sốt xuất huyết tại Tây nguyên đã gia tăng hơn 3 lần.

*Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng cho biết bệnh nhân Zika thứ 4 được xác nhận ở VN từ tháng 4-2016 đến nay là một người Đức, sống tại quận 2, TP.HCM, được phát hiện bệnh khi đi du lịch Nhật Bản hôm 8-9 vừa qua. Hiện bệnh nhân đã ổn định về sức khỏe và đã trở lại TP.HCM. Sở Y tế TP.HCM đang xử lý ổ dịch, điều tra mầm bệnh tại khu vực quận 2.

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân