Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Đồ lót chật không ảnh hưởng tinh binh

Đồ lót chật không ảnh hưởng tinh binh

Bạn có thể thường xuyên nghe nói rằng, mặc quần lót chật chội bó sát sẽ làm hại đến tinh trùng.

Về mặt lý thuyết, loại quần bó chặt làm nhiệt độ vùng bìu tăng cao khiến tinh hoàn tổn thương vì quá nóng, tạo ra môi trường bất lợi cho việc sản xuất tinh trùng.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Viện Y tế quốc gia (Mỹ) cho thấy, bất kỳ ảnh hưởng nào từ đồ lót đến tinh binh đều không đủ tác động tới khả năng có con của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 35 khía cạnh của chất lượng tinh trùng với 500 nam giới muốn có con. So với những người mặc quần ống rộng, một số mặt có thể tốt hơn, nhưng cũng có mặt kém chất lượng hơn.

Tuy nhiên khác biệt là rất nhỏ và không có ý nghĩa đáng kể về mặt thống kê.

Quan trọng hơn, chọn lựa đồ lót của nam giới không ảnh hưởng tới thời gian thụ thai cùng đối tác. Tác giả nghiên cứu Michael Eisenberg, phó giáo sư về tiết niệu Trung tâm Y khoa Đại học Stanford cho rằng, miễn là đồ lót đem lại cảm giác thoải mái nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn có con nhanh chóng, những biện pháp quan trọng là đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, chế độ ăn uống tốt, tập luyện thường xuyên.

Theo tiến sĩ Eisenberg, nếu gặp trục trặc trong chuyện có con, hãy nhớ rằng nam giới chịu trách nhiệm một nửa. Hãy nhanh chóng tìm tới bác sĩ hoặc chuyên gia sinh sản nếu bạn muốn có con trong vòng 12 tháng mà chưa gặp may mắn.

Thái An (Theo Menshealth)

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân