Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Ngừa sỏi thận từ chiết xuất thực vật

Ngừa sỏi thận từ chiết xuất thực vật

Loạt thí nghiệm của nhóm nghiên cứu cho thấy hydroxycitrate chiết xuất từ thực vật làm chậm sự tích tụ tinh thể calcium oxalate. Hơn nữa, hydroxycitrate có liên kết tinh thể vững chắc hơn, làm cho liên kết tinh thể calcium oxalate bị vỡ. Dạng thực phẩm chức năng chứa hydroxycitrate cũng đã được thử nghiệm trên một nhóm người nhưng thử nghiệm sâu hơn, quy mô rộng rãi hơn cũng như liều lượng như thế nào chưa được xác định.

Sỏi thận tinh thể calcium oxalate là dạng sỏi thận phổ biến nhấtẢnh: HEALTHDAY NEWS

Sỏi thận tinh thể calcium oxalate là dạng sỏi thận phổ biến nhấtẢnh: HEALTHDAY NEWS

Thành phần hydroxycitrate được thí nghiệm có trong một số loại thực vật, đặc biệt là ở trái bứa (garcina cambogia). Trưởng nhóm nghiên cứu Jeffrey Rimer xác nhận: “Giống như những thử nghiệm của chúng tôi trong phòng thí nghiệm, hydroxycitrate có khả năng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận mạn tính”.

Sỏi thận tinh thể calcium oxalate là dạng thường gặp nhất, với tỉ lệ khoảng 12% nam giới và 7% nữ giới mắc bệnh này. Để phòng ngừa, thầy thuốc thường khuyến cáo nên dùng nhiều nước và những người có nguy cơ cao nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm giàu citrate như cải bó xôi, đậu bắp.


Trúc Lâm

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân