Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Trị táo bón nặng bằng châm cứu điện

Trị táo bón nặng bằng châm cứu điện

Theo trang tin Healthday News, nhóm nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 1.075 bệnh nhân táo bón mạn tính nặng, được chia làm 2 nhóm. Một nhóm được trị liệu bằng thiết bị châm cứu điện đúng vào huyệt đạo cần thiết để chữa trị, nhóm khác được châm cứu không đúng cách để đối chiếu. Sau 8 tuần điều trị, 31% ở nhóm được châm cứu thực sự đi ngoài 3 lần/tuần hoặc hơn, trong khi tỉ lệ này ở nhóm còn lại chỉ 12%. Sau 12 tuần, tỉ lệ nêu trên lần lượt là 38% và 14%.

Châm cứu có thể được áp dụng cho những bệnh nhân táo bón không đáp ứng với cách trị liệu thông thường. Ảnh HEALTHDAY NEWS

Châm cứu có thể được áp dụng cho những bệnh nhân táo bón không đáp ứng với cách trị liệu thông thường. Ảnh HEALTHDAY NEWS

GS chuyên khoa tiêu hóa Henry Parkman tại ĐH Y khoa Temple ở Philadelphia – Mỹ nhận định: “Đây có thể là liệu pháp tốt cho bệnh nhân bị táo bón dai dẳng, khó trị – những người không đáp ứng với các liệu pháp thông thường”. Theo chuyên gia về châm cứu Daniel Hsu tại TP New York, cả 2 liệu pháp châm cứu và châm cứu điện đều có tác dụng phục hồi chức năng bình thường của cơ thể, trong đó có sự bài tiết.

Châm cứu điện là biện pháp dùng kim châm cứu châm vào các huyệt đạo dưới da. Những chiếc kim này được nối với thiết bị phát xung điện vào cơ thể.


Trúc Lâm

Source link

Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Em 21 tuổi, có người yêu một năm nay, quan hệ tình dục nhưng em
Trẻ ở Nghệ An, khởi phát bệnh từ 6 tháng trước, gần đây sốt liên