Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Tư vấn sức khỏe tặng quà người dân xã đảo Bích Đầm

Tư vấn sức khỏe tặng quà người dân xã đảo Bích Đầm

Tháng 8 vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Y khoa Đại học Y dược TP HCM phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh  đã tổ chức hoạt động tình nguyện TÔI SẼ ĐẾN 2016 tại xã đảo Bích Đầm, Nha Trang.

Đoàn tình nguyện của trường đại học Y Dược cùng với Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh (nhãn hàng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ hương)  đã đến thăm, tặng các tủ thuốc y tế cho một số trường học, tặng quà cho 100 hộ gia đình khó khăn trên huyện đảo, phổ biến kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người dân bao gồm kỹ năng vệ sinh cá nhân, chăm sóc răng miêng,  kỹ năng vệ sinh phụ khoa cho chị em phụ nữ, kỹ năng phòng và điều trị bệnh tiêu chảy, sốt rét….

vietnamnet

Các bác sỹ hướng dẫn các em học sinh tiểu học cách vệ sinh cá nhân, chăm sóc răng miệng

BS Nguyễn Ngọc Tú – Phó Bí Thư đoàn trường Đại học Y dược TPHCM cho biết, hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì cộng đồng, chia sẻ cùng đồng bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống ở các vùng biển đảo của đất nước.

vietnamnet

Đại diện nhãn hàng Dạ Hương tặng quà cho chị em phụ nữ xã đảo Bích Đầm, Nha Trang 

Những người sống tại các vùng sâu vùng xa, vùng biển đảo hiện còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về vật chất và kiến thức chăm sóc sức khỏe. Những năm qua Đoàn Thanh niên Y khoa thuộc Đại học Y dược đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình từ thiện tại nhiều địa phương khu vực phía Nam như Bình Phước, Kiên Giang, Bình Thuận, Vĩnh Long, Dak Lak, Lâm Đồng, huyện Cần Giờ…

vietnamnet

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà , tặng tủ thuốc cho các gia đình khó khăn xã đảo Bích Đầm, Nha Trang

Theo dược sỹ Nguyễn Thị Thùy Dung- đại diện nhãn hàng Dạ Hương thuộc công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh:  Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, cần được nhân rộng ở nhiều địa phương cũng như cần sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Tham gia hoạt động này, nhãn hàng Dạ Hương mong muốn được đóng góp một phần nhỏ vào việc tuyên truyền cách phòng bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân , đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

vietnamnet

Các bác sỹ phổ biến cho người dân những kiến thức y học cộng đồng 

Anh Vũ

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân