Home » Sức khỏe » Cẩm nang sức khỏe » Vụ "sản phụ cùng song thai tử vong": Kỷ luật trưởng khoa sản

Vụ "sản phụ cùng song thai tử vong": Kỷ luật trưởng khoa sản

Chiều 18-9, anh Nguyễn Hữu Tùng, chồng sản phụ Nguyễn Thị Trúc (ngụ thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết gia đình và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) số 10 (Hậu Giang) đã có buổi hòa giải và thống nhất là phía BV “hỗ trợ” gia đình anh Tùng 210 triệu đồng.

Anh Tùng nói: “Số tiền này không thể nào bù đắp cho gia đình tôi nhưng phía BV đã có thành ý và trách nhiệm nên tôi đồng ý hòa giải. Chỉ mong sau này các bác sĩ tại BV có trách nhiệm hơn để không bệnh nhân nào rơi vào trường hợp như vợ và con của tôi”.

Ban giám đốc BVĐK số 10 đã họp hội đồng kỷ luật và có hình thức kỷ luật khiển trách đối với Trưởng Khoa sản Lê Văn Chiến. Ngoài ra, BV cũng họp hội đồng đánh giá lại quá trình điều trị sản phụ Trúc trong 5 ngày điều trị tại bệnh viện. Kết quả, về chuyên môn bác sĩ đã chẩn đoán, điều trị còn chủ quan, phán đoán tình hình chưa chính xác, cho làm các xét nghiệm chưa đầy đủ, xử lý tình huống chậm…


BVĐK số 10 hỗ trợ gia đình sản phụ Trúc 210 triệu đồng.

BVĐK số 10 “hỗ trợ” gia đình sản phụ Trúc 210 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo của BV, sau khi xảy ra sự cố, bác sĩ Chiến đã dự đoán tình hình sản phụ biến chứng nặng nên đã gọi ngay cho lãnh đạo BV Phụ sản Cần Thơ chuẩn bị ngay ê kíp để cấp cứu và mổ kịp thời. Không những vậy bác sĩ này còn trực tiếp theo xe cấp cứu đưa chị Trúc đến BV.

Như đã thông tin, sáng 31-8, sản phụ Trúc nhập viện tại BVĐK số khi mang thai song sinh 2 bé gái 34 tuần. Sau khi nhập viện và siêu âm thai, bác sĩ thông báo thai khỏe và chuyển sang phòng chờ sanh. Tuy nhiên, đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 5-9, thai chết lưu, sản phụ Trúc bị suy gan, suy thận, xuất huyết âm đạo và được chuyển lên BV Phụ sản Cần Thơ. Tại đây, bác sĩ mổ bắt thai chết lưu và cắt toàn bộ tử cung để giữ sinh mạng sản phụ. Sau đó, chị Trúc được chuyển qua BVĐK TP Cần Thơ nhưng cũng tử vong vào trưa 12-9.


C.Linh

Source link

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân