Home » Khỏe và đẹp » Chữa hôi nách như thế nào

Chữa hôi nách như thế nào

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết, trị hôi nách bằng cách nội soi gần cột sống để cắt thần kinh giao cảm; tiêm thuốc giảm tiết; hút hoặc phẫu thuật cắt bớt tuyến mồ hôi. Mục tiêu là loại bỏ hoặc làm tổn thương các tuyến mồ hôi dưới da để chúng không còn khả năng tiết mồ hôi.

Tuy vậy, bác sĩ Tuấn khuyến cáo, mồ hôi là sinh lý của cơ thể nên không thể triệt tiêu vĩnh viễn. Da sẽ dễ dàng nhiễm khuẩn gây viêm da, nứt nẻ… Trong đó, phương pháp hút tuyến mồ hôi ít hiệu quả nhất vì chủ yếu hút phần mỡ trong da, còn tuyến mồ hôi lại ở lớp hạ bì dưới da. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi cũng chỉ loại bỏ được một phần. Mồ hôi có thể sản sinh nếu như tuyến mồ hôi cũ chưa được loại bỏ hoàn toàn.

“Tùy vào cơ địa mỗi người mà hiệu quả kéo dài khác nhau“, bác sĩ Tuấn nói.

Các phương pháp cắt bỏ hay hút tuyến mồ hôi đều không thể trị hoàn toàn căn bệnh viêm cánh. Ảnh: SM

Các phương pháp cắt bỏ hay hút tuyến mồ hôi đều không thể trị hoàn toàn căn bệnh “viêm cánh”. Ảnh: SM

Bác sĩ Tuấn khuyên, muốn thực hiện phẫu thuật, người bệnh nên chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề cao về chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ. Trường hợp xấu, bệnh nhân có thể gặp nhiều biến chứng như bầm da, nách thâm, để lại sẹo, loét, thậm chí hoại tử.

Trong tuần đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân cần hạn chế hoạt động cánh tay, bê vác vật nặng. Khi vết thương lành, có thể tháo băng và tái khám để kiểm tra xem có phải phẫu thuật lần hai không.

Bên cạnh đó, những người bị hôi nách nên thường xuyên vệ sinh cơ thể, nhất là vùng nách với sữa tắm. Tránh mặc quần áo quá chật, hoạt động nhiều ở nhiệt độ cao. Có thể sử dụng lăn khử mùi ngăn tiết mồ hôi vùng nách.

Cẩm Anh

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân