Home » Sức khỏe » Đàn ông » Đánh đuổi chó nhà khi bị cắn, người đàn ông 35 tuổi tử vong

Đánh đuổi chó nhà khi bị cắn, người đàn ông 35 tuổi tử vong

Đánh đuổi chó nhà khi bị cắn, người đàn ông 35 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Khi đã lên cơn dại ,100% bệnh nhân sẽ tử vong, không thể cứu chữa

Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 35 tuổi (ở Phú Thọ) được gia đình đưa đến với biểu hiện sợ gió, sợ nước và chỉ sau 1 ngày bệnh nhân xuất hiện những cơn co thắt hầu họng, thở rít từng hồi. Bệnh nhân sau đó vật vã, tiên lượng khó qua khỏi nên gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây hơn 1 tháng, người đàn ông này bị chó nhà cắn vào tay nên đã đánh con chó một trận. Sau trận đòn, con chó bỏ đi mất nên anh cũng không theo dõi được tình trạng con chó và cũng chủ quan là chó nhà nên không đi tiêm phòng.

Tới thời điềm trước khi vào viện 4 ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mất ngủ, bồn chồn, sợ nước sợ gió tăng dần, kích động hoảng loạn nên gia đình đã đưa đến bệnh viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, từ đầu năm đến nay, BV đã tiếp nhận nhiều trường hợp lên cơn dại do chó cắn. Với những trường hợp đã lên cơn dại thì 100% bệnh nhân tử vong, y học hiện không thể cứu chữa.

“Khi lên cơn dại, bệnh nhân vô cùng tỉnh táo nhưng bị kích thích, sợ nước, sợ tiếng gió thổi, ánh mắt long lanh vì sợ hãi. Có những trường hợp thì rét run nhưng lại vã mồ hôi đầm đìa. Người bị bệnh dại lên cơn khó thở vì co thắt thanh quản và bị chết vì suy hô hấp. Có những người bệnh dại là nam giới thì lên cơn cường dương, xuất tinh liên tục, xuất tinh cho đến chết. Chứng kiến cảnh bệnh nhân lên cơn dại, thấy chết mà không thể cứu, bất cứ ai cũng thấy vô cùng ám ảnh. Trong khi đó, nếu bị chó nguy cơ dại cắn, người bệnh đi tiêm phòng vắc-xin ngay, đủ mũi thì tỉ lệ bảo vệ gần như 100%”- bác sĩ Cấp nói.


D.Thu

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân