Home » Sức khỏe » Đàn ông » Xà beng trên trời rơi xuống xuyên thấu chân người đàn ông

Xà beng trên trời rơi xuống xuyên thấu chân người đàn ông

Xà beng trên trời rơi xuống xuyên thấu chân người đàn ông - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện với chiếc xà beng xuyên thấu chân (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bệnh viện (BV) E Trung ương cho biết Khoa Cấp cứu BV vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhân nam (39 tuổi, quê ở Thái Bình) nhập viện với Bệnh chiếc xà beng sắc, nhọn, nhiều bùn đất đâm xuyên thấu bàn chân trái có đi giày nhựa. 

Theo các bác sĩ, chiếc xà beng dài hơn 1 m, đường kính 2,5 cm đâm từ phía trên xuyên qua bàn chân trái, khoảng 10 cm khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân này làm nghề thợ hồ ở một công trình xây dựng ở Hà Nội. Trong lúc lao động phía dưới chân công trình, bệnh nhân bị một xà beng bất ngờ rơi từ trên cao xuống xuyên thấu bàn chân trái. Ngay lập tức, bệnh nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV.

Xà beng trên trời rơi xuống xuyên thấu chân người đàn ông - Ảnh 2.

Bênh nhân được phẫu thuật lấy chiếc xà beng dài hơn 1 m khỏi bàn chân

Bệnh nhân được các bác sĩ nhanh chóng sơ cấp cứu vết thương, tiêm thuốc giảm đau và dùng kháng sinh tránh uốn ván, nhiễm trùng. 

Kết quả chụp phim cho thấy tổn thương bàn chân trái do dị vật này gây gãy xương đốt bàn ngón 2, 3, 4. Tiên lượng khá nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao, nên các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. Theo bác sĩ Nguyễn Đình Hiếu, Khoa Ngoại Chấn Thương, BV E Trung ương, mức độ nguy hiểm của vết thương chính là nguy cơ nhiễm trùng của bệnh nhân. Bởi dị vật là xà beng đang lao động, chứa nhiều chất bẩn, cộng thêm việc xuyên qua giầy và tất của nạn nhân nên nguy cơ nhiễm trùng là rất lớn.

Cũng theo bác sĩ Hiếu, mặc dù đây là tai nạn lao động bất ngờ nhưng không hiếm gặp. Cách đây không lâu, BV cũng đã từng gặp một trường hợp khác bị xà beng đâm xuyên tay khi một số người đang cùng nhau cậy nắp cống. Do một lao động khác trượt tay đã khiến chiếc xà beng đâm thủng tay của nạn nhân. 

“Đối với những tai nạn hy hữu do xà beng, vật sắc nhọn gây nên, mọi người không tự ý rút ra, vì điều đó có thể khiến tình trạng mất máu, nhiễm trùng nặng, thậm chí gây tử vong cho nạn nhân. Mọi người cần đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để được sơ cấp cứu, phẫu thuật xử lý kịp thời”- bác sĩ Hiếu khuyến cáo.


D.Thu

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân