Home » Khỏe và đẹp » Em bé đầu tiên ở Mỹ sinh ra từ tử cung cấy ghép

Em bé đầu tiên ở Mỹ sinh ra từ tử cung cấy ghép

Bệnh viện Đại học Baylor (Mỹ) vừa đỡ đẻ thành công cho em bé đầu tiên ở Mỹ và thứ chín trên thế giới sinh ra từ tử cung cấy ghép. Trên trang cá nhân, hệ thống chăm sóc sức khỏe Baylor Scott & White đánh giá đây là bước đột phá và gửi lời chúc mừng đến gia đình em nhỏ cũng như toàn thể đội ngũ y tế.

em-be-dau-tien-o-my-sinh-ra-tu-tu-cung-cay-ghep

Em bé Mỹ đầu tiên chào đời nhờ tử cung cấy ghép. Ảnh: CNN.

Theo USA Today, mẹ của em bé không có tử cung tự nhiên. Tháng 9/2016, bệnh nhân nhận ghép bộ phận mới rồi thụ thai thành công. Hiện một phụ nữ Mỹ khác cũng đang có bầu nhờ tử cung cấy ghép. 

Các bác sĩ tin rằng thành công quan trọng trên sẽ đem đến hy vọng cho hàng nghìn phụ nữ không thể sinh nở do khiếm khuyết tử cung. “Ca sinh nở này đã thay đổi hoàn toàn những gì tôi nghĩ là không can thiệp nổi”, bác sĩ Giuliano Testa, chuyên gia cấy ghép từ Bệnh viện Baylor chia sẻ. Ông nói thêm tử cung cấy ghép cho phép bệnh nhân mang thai tối đa hai lần rồi phải loại bỏ.

Năm 2014, y văn thế giới ghi nhận ca sinh nở đầu tiên bằng tử cung cấy ghép tại Thụy Điển. Sau đó, bảy em bé khác cũng ở đất nước này lần lượt chào đời nhờ phương pháp tương tự. 

Minh Nguyên