Home » Khỏe và đẹp » Em bé sinh ra từ tinh trùng đông lạnh của người bố ung thư

Em bé sinh ra từ tinh trùng đông lạnh của người bố ung thư

Cô bé Molly chào đời vào cuối tháng 6/2017 được coi là phép màu đối với vợ chồng nhà Watson. Theo Expressdigest, Molly được sinh ra từ tinh trùng của bố đã đông lạnh 5 năm trước.

Tháng 8/2012, anh Russell được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin, cần hóa trị và ghép tế bào gốc. Bác sĩ cảnh báo quá trình điều trị có thể khiến Russell vô sinh. Vì vậy, Russell đã đông lạnh tinh trùng tại một phòng sản khoa với hy vọng trở thành bố nếu vượt qua ung thư.

Gia đình nhỏ của anh Russell. Ảnh: G.R

Gia đình nhỏ của anh Russell. Ảnh: G.R.

Sarah, vợ của Russell cho biết lúc đầu họ nghĩ rằng anh chỉ bị viêm amidan, dùng kháng sinh nhưng không hiệu quả, kết quả sinh thiết sau đó mới phát hiện ung thư. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là Russell vẫn sống sau điều trị, nhưng chúng tôi cũng mong có một gia đình đầy đủ nên quyết định đông lạnh tinh trùng”, người vợ nói.

Russell trải qua phác đồ hóa trị cho đến tháng 6/2013 và tháng 7 năm ấy thì ghép tế bào gốc do một người Đức hiến tặng. Khi Russell khỏe hơn, hai vợ chồng anh lại nuôi ý định sinh con. Họ thụ tinh nhân tạo vào tháng 9/2016 với tinh trùng đông lạnh của Russell. Hai tuần sau, vợ anh phát hiện mang thai và cuối cùng bé Molly chào đời an toàn cân nặng 3,5 kg. 

“Thật tuyệt vời khi trở thành cha sau những gì tôi đã trải qua”, anh Russell chia sẻ.

>>Xem thêm: Cách phòng ngừa ung thư vòm họng

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân