Home » Khỏe và đẹp » Em bé sơ sinh tử vong do nhầm lẫn của bác sĩ

Em bé sơ sinh tử vong do nhầm lẫn của bác sĩ

Bệnh viện Royal Bolton đã thừa nhận sơ suất khiến em bé tử vong ngay sau sinh. Theo The Times, nữ hộ sinh đã nhận thấy nhịp tim của em bé trong bụng mẹ tăng cao khi sản phụ Danielle Johnson 31 tuổi bị vỡ nước ối. 30 phút sau, họ nói rằng nhịp tim của bé đã trở lại bình thường.

Vài giờ sau khi chào đời, Sadie Pye mất vì thiếu oxy. Các chuyên gia nhận định rằng nếu y bác sĩ kiểm tra nhịp tim của Sadie sớm hơn thì đã nhận ra cô bé đang rơi vào tình trạng nguy hiểm. Thậm chí ca sinh còn bị kéo dài vì các nữ hộ sinh không biết cách cắt dây rốn.

em-be-so-sinh-tu-vong-do-nham-lan-cua-bac-si

 Bé Sadie Pye sau khi chào đời. Ảnh: PA.

Bà mẹ vừa mất con cho biết: “Một bác sĩ đến gặp tôi và nói rằng sẽ quay trở lại để kiểm tra nhịp tim của bé, sau đó rời đi để lại tôi với một thực tập sinh. Tuy nhiên, anh ta đã không quay lại”.

Sau khi chào đời, bé Sadie được bác sĩ chẩn đoán bị tổn thương não và phải chuyển đến Bệnh viện Arrrowe Park ở Wirral. Cô bé qua đời trên đường chuyển viện. Gia đình Johnson vô cùng đau đớn khi mất con và quyết định kiện ra tòa. Bệnh viện thừa nhận sự tắc trách và đề nghị đền bù cho gia đình một khoản tiền.

“Chúng tôi đã có báo cáo về sơ suất của bệnh viện và cách giải quyết để giảm nguy cơ sẽ xảy ra các sự cố tương tự. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới gia đình vì sự mất mát đau đớn này”, đại diện bệnh viện cho biết.

Thu Hiền

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân