Home » Khỏe và đẹp » Mảnh kính vỡ ở trường học đâm thấu ngực bé gái 11 tuổi

Mảnh kính vỡ ở trường học đâm thấu ngực bé gái 11 tuổi

Bé đã được bệnh viện địa phương sơ cứu vết thương vùng ngực trái do mảnh kính vỡ đâm vào, trước khi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn. Bệnh nhân có thể trạng nhỏ bé, chỉ nặng 25 kg, bị tràn máu màng phổi nặng gây suy hô hấp và mất máu, bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu ngay.

manh-kinh-vo-o-truong-hoc-dam-thau-nguc-be-gai-11-tuoi

Bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. 

Bác sĩ  Đoàn Duy Hùng, Trưởng kíp phẫu thuật cho biết, sau khi dẫn lưu khoang màng phổi trái hút ra 650 ml máu, các bác sĩ mở ngực bệnh nhân xác định động mạch ngực trong trái bị mảnh kính đâm đứt rời, máu từ động mạch đứt này chảy liên tục vào khoang màng phổi đè ép vào phổi. Hai đầu động mạch đứt nhanh chóng được thắt lại. Sau mổ tình trạng bệnh nhân nhanh chóng ổn định.

Động mạch ngực trong xuất phát từ một động mạch lớn, khi bị đứt sẽ gây chảy máu không tự cầm được, đặc biệt chảy máu vào khoang kín là màng phổi nên khó phát hiện. “Bệnh nhân nếu không can thiệp kịp thời có thể diễn biến xấu, thậm chí tử vong”, bác sĩ Hùng cho biết.

Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo, quá trình hậu phẫu tốt, dự kiến sớm xuất viện. Các bác sĩ khuyến cáo, với bản tính hiếu động của trẻ nhỏ, tai nạn bất ngờ dễ xảy ra mọi nơi. 

Lê Nga