Home » Khỏe và đẹp » Một tuần ‘yêu’ hai người, làm sao biết con ai?

Một tuần ‘yêu’ hai người, làm sao biết con ai?

Ngày 7/5 em hết kỳ kinh nguyệt. Hôm sau, em quan hệ với người yêu cũ không dùng biện pháp tránh thai nào. Hơn một tuần sau, em lại quan hệ tình dục với người yêu mới. Ngày 4/7, em đi khám thì kết quả có bầu 8 tuần 2 ngày. Bác sĩ cho hỏi như vậy là em có con với ai? (Thu Lan, Hà Nội).

Một tuần yêu hai người, làm sao biết con ai?

Trả lời:

Trường hợp của bạn rất khó trả lời. Tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh dục nữ tối đa từ 48 tới 72 giờ. Thường thì chúng nằm tại 1/3 ngoài vòi tử cung và chờ đợi trứng tới để thụ tinh. Bất kỳ hoạt động tình dục trong thời gian trước và sau trứng rụng khoảng 2-3 ngày đều có thể dẫn đến có bầu.

Bạn đang mang một thai. Hai lần quan hệ với hai bạn tình cách nhau khoảng một tuần thì khả năng thụ thai từ tinh trùng của một trong hai người đàn ông đó. Kết quả siêu âm, tuổi thai có thể cộng trừ 3 đến 5 ngày nên cũng không đánh giá được cụ thể chính xác thời điểm thụ thai.

Cả hai thời điểm quan hệ tình dục bạn đưa ra đều không có giá trị xác định bố của em bé. Cách xác định chính xác hiện tại chỉ có hai phương pháp:

Phương pháp 1: Xét nghiệm tế bào trong dịch ối. Thời điểm làm xét nghiệm từ 16 đến 18 tuần thai. Đây là phương pháp can thiệp có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Phương pháp 2: Xét nghiệm di truyền khi em bé chào đời bằng cách lấy máu hoặc mẫu tóc, móng tay.

Hy vọng bạn có thể tìm được câu trả lời của mình, rằng ai là bố của con bạn.

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt -Bỉ

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân