Home » Sức khỏe » Nhận 1 triệu đồng của gia đình sản phụ, bác sĩ trưởng khoa bị cách chức

Nhận 1 triệu đồng của gia đình sản phụ, bác sĩ trưởng khoa bị cách chức

Ngày 12/10, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định kỷ luật này. Bác sĩ Lan bị cách chức trưởng khoa do Vi phạm quy tắc ứng xử. Bác sĩ này được xác định đã nhận một triệu đồng của gia đình sản phụ Vân trong quá trình thăm khám và sinh nở. Trong ca trực, bà Lan đã bỏ bệnh viện về phòng mạch tư. Các nhân viên y tế có liên quan trong kíp trực cũng bị kỷ luật. 

Trước đó, ngày 20/4, sản phụ Vân đến phòng mạch bác sĩ Lan thăm khám. Bác sĩ Lan thông báo hai ngày sau sẽ trực ở bệnh viện và đề nghị sản phụ nhập viện vào ngày này để bà mổ. Sau khi nhập viện theo hẹn, trưa cùng ngày người nhà biếu bác sĩ Lan một triệu đồng.

Lúc nhập viện, sản phụ Vân được bác sĩ ghi nhận thai 40 tuần, phù, huyết áp 140/90 mmHg, cơn gò thưa, tim thai 140 lần một phút. Tối cùng ngày bác sĩ thăm khám lại và chỉ định mổ lấy thai. Tuy nhiên sản phụ được chuẩn bị tiền phẫu xong đang chờ chuyển lên phòng mổ thì đột ngột ngất xỉu, bất tỉnh và tử vong cùng thai nhi.

Người nhà sản phụ sau đó có đơn gởi Bộ Y tế yêu cầu can thiệp vì cho rằng hai mẹ con tử vong là do bác sĩ tắc trách. Bác sĩ Lan đã đến chia buồn với gia đình trong đám tang sản phụ và trả lại cho gia đình một triệu đồng đã nhận.

Theo kết luận của hội đồng chuyên môn công bố hôm 26/5, nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Vân là thuyên tắc phổi do nước ối.

Phúc Hưng

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân