Home » Sức khỏe » Đàn ông » Cực khoái thay đổi thế nào theo thời gian

Cực khoái thay đổi thế nào theo thời gian

Thời gian là thủ phạm gây ra nếp nhăn và đau ốm. Sự lão hóa còn ảnh hưởng rõ nét đến sức khỏe tình dục. Phó giáo sư về tiết niệu và sinh sản Darius Paduch nêu ra những thay đổi của cực khoái theo tuổi tác trên Men Health.

1. Mất tập trung

Khi quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên, sự tập trung là gần như tuyệt đối. Càng lớn tuổi, những phiền nhiễu từ công việc, gia đình, con cái khiến bạn dễ bị phân tâm. Não đóng vai trò quan trọng trong tiến trình đạt cực khoái. Để đạt được cao trào, cần phải kích hoạt một số vùng não. Nếu tâm trí bị chi phối bởi nhiều điều khác, việc “lên đỉnh” sẽ bị ảnh hưởng.

Theo phó giáo sư Paduch, khi cảm thấy khó đạt được cực khoái như trước, đầu tiên cần phải cố gắng xác định xem cuộc sống có điều gì bận tâm. “Nhận thức về cực khoái và chất lượng cực khoái có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh”, ông nhấn mạnh.

Có thể thoát khỏi những lo lắng, chi phối trong đầu bằng việc massage cho nhau. Nên tập trung vào những cảm xúc tích cực trong cuộc sống, những điều cảm động về mối quan hệ của hai người.

Cực khoái thay đổi thế nào theo thời gian
Ảnh minh họa: jezebel

2. Ít âu yếm

Việc âu yếm, ôm hôn nhau của các cặp đôi lớn tuổi không còn thường xuyên như lúc mới yêu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cực khoái. Theo một nghiên cứu, những người lớn tuổi ít hoặc không âu yếm có nhiều khó khăn để đạt cực khoái gấp 2,4 lần so với người thường ôm, hôn, vuốt ve bạn đời mỗi ngày.

3. Testosterone có thể thấp

Càng lớn tuổi, testosterone càng giảm. Sự sụt giảm này có thể làm giảm ham muốn tình dục, liên quan nhiều đến cảm giác cực khoái, nguy cơ rối loạn chức năng cương dương.

Những thay đổi liên quan đến tuổi cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Khối lượng xuất tinh là yếu tố liên quan đến chức năng cực khoái ở nam giới.

4. Cân nặng tăng dần

Nam giới béo phì chuyển đổi nhiều testosterone thành estradiol, một hình thức của các estrogen nội tiết tố nữ. Nghiên cứu gần đây cho thấy estradiol quá nhiều gây ức chế sự cương cứng, cản trở sự hồi phục của các cơ trơn trong dương vật.

Nghiên cứu từ Đại học Rutgers cũng cho thấy những người béo phì đạt được sự thỏa mãn tình dục rất ít. Cần có chế độ ăn uống hợp lý để có được trọng lượng hợp lý. Tập thể dục giúp sản xuất endorphin có thể giúp cải thiện tình hình.

5. Nhiều vấn đề sức khỏe

Rắc rối trong việc đạt cực khoái có thể chỉ ra nhiều vấn đề sức khỏe bất thường khác. Khoảng 1/3 nam giới có những thay đổi đột ngột trong đời sống tình dục, rối loạn chức năng cương sau đó bị chẩn đoán tiểu đường.

Tiểu đường có thể gây tổn hại dây thần kinh, làm giảm khả năng cảm nhận sự ma sát của quan hệ tình dục. Bạn cũng có nguy cơ suy giảm dopamine, một hóa chất não mạnh mẽ đóng một vai trò quan trọng trong cảm giác cực khoái. Nam giới lớn tuổi hơn có nhiều khả năng mắc các bệnh như Parkinson, liên quan đến giảm dopamine.

Lê Phương

Bạn trai em kể là một năm qua không quan hệ với ai và cũng
Ngày 4-8, bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Cần
Những khuyến cáo trên vừa được đưa ra trong bài đăng trên tạp chí khoa
Ngày 2-8, Khoa mắt Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin trường hợp ghép thành
Bệnh nhi sơ sinh dù được điều trị tích cực nhưng không qua khỏiCác bác