Home » Khỏe và đẹp » Sách vải – đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh

Sách vải – đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh

Sách vải là món đồ chơi handmade làm bằng vải dạ nỉ. Chị Nguyễn Thị Nụ, chuyên viên tư vấn đào tạo hệ thống mẹ và bé Tuticare cho biết, vải đã được khử trùng tại nhiệt độ 180-200 độ C, không chứa silicon để trẻ nhỏ tò mò hay đưa đồ vật lên miệng gặm vẫn an toàn. Sách được nhập khẩu từ Ả Rập, chuyên sử dụng cho y tế và thực phẩm. Chất vải này cũng đã được chứng nhận hợp chuẩn đồ chơi Việt Nam. 

Bé vò, cắn hoặc xé, sách vải không bị rách như sách giấy thông thường, giặt nước không bị phai màu. Sách vải giúp bé học hỏi các kỹ năng vận động tinh nhạy, từ đó kích thích hoạt động não bộ. 

Chị Đỗ Thu Hương (Hà Nội) mua một cuốn sách vải với hình các con vật ngộ nghĩnh màu sắc bắt mắt cho con gái 3 tuổi chơi. Sách có hình một chú thỏ với chiếc bàn chải đánh răng, bé liền dùng bàn chải này đánh răng cho thỏ. Từ đó con chị học được thói quen đánh răng mỗi buổi sáng. Hình móc treo quần áo trên dây phơi giúp bé biết giữ gìn quần áo sạch sẽ, không để lấm bẩn. 

Nhiều lần bé biếng ăn, chị vừa kết hợp cho ăn vừa cho bé xem sách. Sách lấm bẩn, chị giặt lại, phơi khô mà không bị hỏng hay phai màu. Tối nào hai mẹ con cũng lật giở những trang sách vải. “Quyển sách vải này như thế giới riêng của hai mẹ con tôi vậy”, bà mẹ chia sẻ.

Sách vải - Đồ chơi giúp bé phát triển trí thông minh

Chị Hoài Trang, một giáo viên tiếng Anh tự làm sách vải với mục đích dạy ngoại ngữ cho con. Mỗi hình thù con vật chị đều ghi kèm từ vựng tiếng Anh bên dưới. Con lợn là “pig”, con thỏ là “rabbit”, con mèo là “cat” kêu meo meo. Bé nhà chị 5 tuổi có thể lật giở trang sách nhiều lần để học từ vựng mà không bị rách.

Chị Trang cò