Home » Khỏe và đẹp » Thiếu niên 16 tuổi tử vong sau khi uống nước tăng lực

Thiếu niên 16 tuổi tử vong sau khi uống nước tăng lực

“Con trai tôi không chết vì bị tông xe mà do uống nước tăng lực”, Sean Cripe, bố Davis đau đớn. “Mong các phụ huynh hãy cảnh báo con trẻ về nước uống tăng lực”.

Theo Fox News, ngày 26/4, Davis 16 tuổi đã uống một cốc cà phê sữa lớn kèm một lon nước tăng lực. Ngay sau đó, cậu bé bất tỉnh tại trường học rồi qua đời khi được đưa tới Bệnh viện Palmetto Health Baptist Parkridge. Nhà chức trách xác định nguyên nhân tử vong là “vấn đề tim mạch do caffeine gây ra”. 

“Như nhiều đứa trẻ khác, Davis tiêu thụ rất nhiều caffeine mà nghĩ điều đó vô hại”, điều tra viên Gary Watts nói trong họp báo. “Chúng ta mất cậu ấy vì thứ chất hoàn toàn hợp pháp”. Ông cho biết thêm trước kia Davis không hề có tiền sử bệnh tật mà rất khỏe mạnh.

Cơ thể ra sao khi bạn uống nước tăng lực

Bác sĩ Teo Mendez từ Hiệp hội Bác sĩ Chỉnh hình New York cảnh báo vấn đề lớn nhất khi uống nước tăng lực là người sử dụng không biết rõ chúng chứa bao nhiêu caffeine. Ngoài ra, nước tăng lực còn có thể chứa chất kích thích khác như guarana với lượng caffeine gấp đôi hạt cafe. 

Để đảm bảo sức khỏe, Hiệp hội Nhi khoa Mỹ khuyến cáo trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi không uống nước tăng lực. Trong trường hợp gặp các triệu chứng cảnh báo hấp thụ caffeine quá liều bao gồm lo lắng, đổ mồ hôi, tăng huyết áp, nhức đầu, tim đập nhanh, bệnh nhân cần được đưa tới cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Minh Nhật

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân