Home » Sức khỏe » Giới tính » Ấn Độ phát hiện 19 bào thai dưới cống

Ấn Độ phát hiện 19 bào thai dưới cống

Hãng tin Reuters ngày 6-3 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Ấn Độ, cho biết cái chết của người phụ nữ có liên quan tới việc cô đã phá thai tại cơ sở chui này.

Chủ cơ sở y tế này đã bỏ trốn. Cảnh sát đã yêu cầu sự hỗ trợ của Bộ Y tế Ấn Độ và khởi tố vụ án điều tra đường dây phá thai chui liên bang.

“Chúng tôi nghi đây là những bào thai nữ và cuộc điều tra sẽ dựa vào đường dây này”, Satish Pawar, người đứng đầu cơ quan y tế bang Maharashtra cho biết.

Tại Ấn Độ, các nhân viên y tế và bác sĩ bị cấm tiết lộ giới tính thai nhi hay tiến hành các thí nghiệm xác định giới tính thai nhi. Chỉ có những bác sĩ được cấp phép mới có thể tiến hành việc phá thai.

Mặc dù vậy, theo Reuters, tâm lý của xã hội Ấn Độ vẫn còn kiểu “trọng nam khinh nữ” nên vẫn có nhiều trường hợp lén lút đến các cơ sơ chui để phá thai khi biết thai nhi mang giới tính nữ.

Một thống kê của chính phủ Ấn Độ cho thấy tỉ lệ trẻ em nam và trẻ em nữ hiện tại ở nước này là 919 em nữ và 1.000 em nam. Tình trạng mất cân bằng giới tính và tỉ lệ nạo phá thai giới tính nữ ở nước này nghiêm trọng tới nỗi một báo cáo của Liên Hiệp Quốc phải cảnh báo rằng, sự việc đã bị đẩy đến mức “nguy cấp” tương đương các vụ bắt cóc và buôn bán trẻ em ở Ấn Độ.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân