Home » Tin sức khỏe » Cụ ông 105 tuổi đạp xe lòng chảo 22,6km trong 1 giờ

Cụ ông 105 tuổi đạp xe lòng chảo 22,6km trong 1 giờ

Cụ ông Robert Marchand được đông đảo người vây quanh sau khi hoàn tất phần chạy - Ảnh: Reuters
Cụ ông Robert Marchand được đông đảo người vây quanh sau khi hoàn tất phần chạy – Ảnh: Reuters

Ông Marchand đã đạp tổng cộng 92 vòng tại nhà thi đấu Saint-Quentin-en-Yvelines, gần thủ đô Paris, Pháp. Sau khi hoàn tất 1 giờ đạp xe, ông nói với tờ Guardian: “Tôi đã không nhìn thấy lúc (ban tổ chức) đưa ra bảng báo hiệu chỉ còn 10 phút. Nếu không, tôi đã đạp nhanh hơn và có thành tích tốt hơn. Bây giờ tôi đang chờ tìm đối thủ”.

HLV thể lực của ông Marchand, Veronique Billat nói với Hãng tin AP: “Ông ấy đã có thể đạp nhanh hơn nhưng đã phạm sai lầm. Từ một tháng qua, ông ấy đã dừng ăn thịt vì coi những báo cáo về việc thú nuôi bị đối xử tàn tệ”.

Ông Marchand sinh ra ở Amiens, Pháp vào năm 1911 và từng làm lính cứu hỏa trước khi sang sinh sống tại Venezuela, Canada. Trong thập niên 60 thế kỷ trước, do phải kiếm sống nên ông không có thời gian tập thể thao. Phải đến năm 68 tuổi, ông Marchand mới bắt đầu đạp xe.

Tại Pháp, ông Robert được rất nhiều người hâm mộ và có hàng trăm cổ động viên chia vui khi hoàn tất các vòng chạy xe ở nhà thi đấu Saint-Quentin-en-Yvelines.

HLV của ông Marchand, Gerard Mistler nói với trang Guardian: “Đặt mục tiêu cho bản thân là một phần trong tính cách của Robert. Ông ấy là một tấm gương lớn cho chúng ta”.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân