Home » Tin sức khỏe » Đun nấu bằng xoong nhôm dễ gây loãng xương và Alzheimer

Đun nấu bằng xoong nhôm dễ gây loãng xương và Alzheimer

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mức aluminum cao có trong thực phẩm sau khi nấu bằng xoong nhôm. Giấy nhôm để gói thực phẩm lạnh thì an toàn, lượng nhôm sẽ không ngấm vào cơ thể, nhưng nếu dùng giấy nhôm bọc thức ăn để nướng hoặc hấp thì cũng có kết quả như trên. Nhôm tích lũy trong cơ thể lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh loãng xương và Alzheimer.

BS. Zubaidy, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho biết: “Ở nhiệt độ càng cao, lượng nhôm càng dễ ngấm vào cơ thể. Mức nhôm trong cơ thể cao sẽ làm canxi không được hấp thu và tích lũy trong xương, điều này dẫn đến làm tăng lượng canxi trong máu, làm xương yếu, xương giòn dễ bị gãy, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến cận giáp”.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra mối tương quan giữa lượng nhôm tích lũy trong cơ thể và chứng Alzheimer. Một số nghiên cứu trước đó khi giải phẫu tử thi những bệnh nhân bị Alzheimer cho thấy lượng aluminum trong bộ não ở mức cao.

Các nhà khoa học khuyên rằng: Không nấu, không hâm thức ăn bằng các vật dụng bằng nhôm; không để thức ăn nóng lên giấy nhôm. Chỉ dùng giấy nhôm để gói, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh; Không để cà chua, trái cây hoặc gia vị trong giấy nhôm; Thay thế giấy nhôm bằng wax paper (giấy nến, giấy sáp) hoặc dùng vật dụng bằng thủy tinh để đựng thức ăn còn nóng.

Không sử dụng đồ gia dụng trong bếp bằng nhôm để nấu ăn hoặc đựng thức ăn như: nồi, lọ , hũ, ấm, bình, ca uống nước…

Theo SKDS

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân