Home » Tin sức khỏe » Gãy “của quý” vì quan hệ tư thế đặc biệt

Gãy “của quý” vì quan hệ tư thế đặc biệt

Bệnh nhân 59 tuổi (quê Bình Thuận) nhập viện ngày 25-9 vì bị gãy dương vật khiến bộ phận này bị sưng, tím.

Theo lời bệnh nhân, sau khi quan hệ một phút bệnh nhân nghe tiếng rắc nhưng dương vật vẫn cương, sau đó dương vật, bìu tím dần nên đã đi khám. 

Kết quả chụp MRI cho thấy bệnh nhân bị vỡ thể hang phải đoạn niệu đạo cố định với vết rách 2cm và chảy máu nhiều. Ngày 26-9, bệnh nhân được bác sĩ phẫu thuật khâu bao trắng thể hang để điều trị tình trạng gãy.

Theo bác sĩ Dũng, vỡ thể hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Triệu chứng gãy là khi đang cương, bệnh nhân nghe tiếng “rắc”, có cảm giác đau nhói ở gốc dương vật, dương vật xẹp xuống và có vết bầm ở vùng đau.

Sau đó vết bầm lan dần ra khắp dương vật, đôi khi sang cả bìu và ngả sang màu thâm tím, bao quy đầu phình ra và che kín quy đầu.

Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị biến dạng, cong dương vật, cương đau, rối loạn cương, nhiễm trùng khối máu tụ, rò động tĩnh mạch, hình thành ổ apxe, liệt dương (tỉ lệ cao)…

“Trường hợp gãy dương vật của bệnh nhân 59 tuổi này rất hiếm gặp. Theo y văn, trong 1.000 trường hợp gãy dương vật chỉ có 1 ca gãy kiểu này.

Kiểu gãy này dễ bị bỏ sót tổn thương, gây các biến chứng muộn và ảnh hưởng chất lượng sống người bệnh nếu không được bác sĩ chuyên ngành nam khoa khám và bệnh viện không có thiết bị chẩn đoán.

Nếu chẳng may bị gãy, bệnh nhân nên gọi số cấp cứu nam khoa 24/24 giờ tại Bệnh viện Bình Dân là 08.62867272 để được tư vấn” – bác sĩ Dũng nói.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân