Home » Tin sức khỏe » Kiểm tra viện phí dịch vụ tại Bệnh viện Nhi T.Ư

Kiểm tra viện phí dịch vụ tại Bệnh viện Nhi T.Ư

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) Nguyễn Nam Liên hôm nay 12-10 đã có văn bản gửi Bệnh viện Nhi T.Ư, yêu cầu bệnh viện báo cáo về mức viện phí dịch vụ mà bệnh viện đang áp dụng để Bộ Y tế xem xét.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư, hiện bệnh viện đang áp dụng giá khám dịch vụ 390.000 – 680.000 đồng/lượt khám, mổ tim dịch vụ phải trả thêm tối đa 30 triệu đồng/ca.

Mức phí dịch vụ này, theo ông Lê Thanh Hải – giám đốc bệnh viện, là mới đủ bù đắp chi phí và dư một phần tích lũy.

Tuy nhiên so với trần giá dịch vụ theo yêu cầu mà Bộ Y tế đề xuất (200.000 đồng/lượt khám ở Hà Nội và TP.HCM, các tỉnh thành khác 100.000 – 150.000 đồng/lượt khám) thì giá dịch vụ ở Bệnh viện Nhi T.Ư cao hơn nhiều lần.

Hiện cũng có nhiều khiếu nại về giá khám dịch vụ tại Bệnh viện Nhi T.Ư và việc bệnh viện dành tới gần 40% số giường hiện có cho dịch vụ theo yêu cầu, trong khi lại không đủ giường cho bệnh nhi từ các tỉnh đến chữa bệnh.

Giải thích về việc này, giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho rằng bệnh viện chỉ dành 20-25% giường hiện có cho dịch vụ theo yêu cầu, không đến gần 40% như các ý kiến khiếu nại bệnh viện!

Về việc chi phí ngoài viện phí cho một ca mổ theo yêu cầu quá cao (tối đa tới 30 triệu đồng), ông Hải cho rằng đó là những ca mổ khó, nhiều bác sĩ, phải làm việc ngoài giờ, thậm chí làm trong giờ nhưng bác sĩ đó đã hoàn tất 8 giờ làm việc trong ngày theo quy định của nhà nước.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân