Home » Tin sức khỏe » Mẹo đuổi muỗi và gián cực hiệu quả với xà phòng

Mẹo đuổi muỗi và gián cực hiệu quả với xà phòng

1. Sử dụng xà phòng để ngăn chặn muỗi

Chỉ cần hòa một chút xà phòng hoặc chất tẩy rửa hay nước xả vào bát nước và khuấy tan. Để bát nước đặt ở góc phòng hay góc của ngôi nhà trong ba ngày, bạn sẽ thấy số lượng muỗi giảm rõ trong 10 ngày sau đó. Lý do là xà phòng và chất tẩy rửa có mùi thơm sẽ thu hút muỗi đến đẻ trứng, khi đó trứng muỗi trong bát nước có chứa xà phòng ở trong môi trường kiềm sẽ bị tiêu diệt và không thể sống sót, vì vậy sẽ ngăn chặn được việc sinh sản và phát triển của muỗi một cách hiệu quả.

Phương pháp ngăn chặn muỗi phát triển bằng cách sử dụng xà phòng này rất đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận để tránh trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà tiếp xúc và ăn phải.

2. Xà phòng cũng có thể dùng để phối phó với gián

Bạn chỉ cần dùng dung dịch nước xà phòng vẩy lên thân chúng, hoặc dùng nước xà phòng vẽ một đường quanh nơi chúng thường xuất hiện là có thể khiến gián không còn đường trốn chạy. Bởi vì chất mỡ ở vùng bụng của gián chỉ cần gặp nước xà phòng là sẽ bị tan rã, nên chỉ cần 10 giây là chúng sẽ bất động, tác dụng còn hiệu quả hơn cả chất diệt côn trùng.

Thêm ba lời khuyên để tránh bị muỗi đốt:

1. Hãy mặc quần áo có màu sáng, vì muỗi rất thích đến những nơi có màu tối.
2. Không để các vật dụng chứa nước ngăn chặn tạo muôi trường cho muỗi đẻ trứng sinh sôi nảy nở. Trong trường hợp bắt buộc thì cần làm sạch, thay đổi liên tục những thùng hoặc chai lọ chứa nước (cả những bình hoa).
3. Ăn tỏi cũng giúp ngăn chặn muỗi đốt, bởi muỗi rất sợ mùi tỏi toát ra từ cơ thể người.

Theo Giadinhvietnam

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân