Home » Tin sức khỏe » Nói không với nước rửa tay khô nếu không muốn chết dần mòn

Nói không với nước rửa tay khô nếu không muốn chết dần mòn

Thực tế nước rửa tay khô còn gây hại nhiều hơn có lợi và đó là lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng chúng nếu không muốn chết dần chết mòn.

Dưới đây là những nguyên nhân bạn nên ngừng sử dụng nước rửa tay khô:

Tiêu diệt các vi khuẩn tốt

Chúng ta đều biết rằng nước rửa tay khô rất có hiệu quả trong việc tiêu diệt những vi trùng, vi khuẩn gây cảm cúm, nhiễm khuẩn, ngộ độc. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, mặc dù nước rửa tay khô có thể giết chết các vi khuẩn xấu mà còn tiêu diệt các loại vi khuẩn tốt mà cơ thể cần. Những vi khuẩn tốt này rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch, nó giúp chống lại các vi khuẩn có hại khi xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, hệ thống miễn dịch của cơ thể bị ảnh hưởng. Điều này có nghĩa là khả năng chống lại bệnh tật cũng giảm.

Nước rửa tay khô tiêu diệt các vi khuẩn tốt

Tăng hấp thu BPA

Bisphenol A, còn gọi là BPA, là một hóa chất có thể tàn phá hệ thống nội tiết. Một nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ mức độ cao BPA trong cơ thể có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, ung thư, tiểu đường và thậm chí vô sinh. Vì vậy, sử dụng nước rửa tay khô khi chạm vào những vaath có chứa hàm lương BPA cao có thể gây ra thiệt hại khá nghiêm trọng đối với hệ thống nội tiết cũng như dẫn đến sự phát triển của một số vấn đề sức khỏe.

Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng dung dịch nước rửa tay khô. Trong trường hợp cần biết, hãy lựa chọn sản phẩm hữu cơ (không chứa cồn hoặc triclosan).

Theo Giadinhvietnam

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân