Home » Tin sức khỏe » Quấn nóng làm tan mỡ hay mất nước 
cơ thể?

Quấn nóng làm tan mỡ hay mất nước 
cơ thể?

Hiện trên rất nhiều trang mạng, không ít đại lý online của những sản phẩm quấn nóng “khoe” thành tích giảm béo từ 2 -7 cm số đo các vòng chỉ trong một thời gian ngắn.

Các sản phẩm quấn nóng (sử dụng tinh dầu, nhiệt độ tác động vào những vùng thừa mỡ của cơ thể) đang được quảng cáo là có thể đào thải mỡ qua đường mồ hôi, từ đó giúp săn chắc cơ và giảm cân.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, hiện nay rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc giảm cân và giảm mỡ. Mục đích thực sự của việc giảm béo là làm sao giảm được thật nhiều mỡ chứ không phải giảm cân nặng.

Bà Lâm cho rằng mỡ thừa được đốt cháy, chuyển hóa bằng một quá trình phức tạp xảy ra bên trong cơ thể và không thể đào thải trực tiếp qua đường mồ hôi, do đó bà nghi ngờ đến hiệu quả giảm mỡ thông qua giảm chỉ số đo các vòng khi quấn nóng, tác dụng nhiệt ở trên có thể chính là hiện tượng mất nước ở tế bào.

“Quấn nóng là hình thức tác dụng bằng dầu nóng, nhiệt độ cao vào vùng dư mỡ trên cơ thể sẽ làm tăng tiết mồ hôi. Những tế bào ở khu vực được tác động khi đó bị mất nước, “xẹp” lại khiến cho chỉ số đo giảm là vì thế” – bà Lâm giải thích.

Và nếu như chỉ cần hạn chế uống nước, thực hiện các hoạt động tăng tiết mồ hôi, giảm nước trong cơ thể cũng đã khiến chỉ số cân nặng giảm nhưng chỉ cần uống thêm nước, tế bào nhận đủ nước thì số cân nặng lại về như cũ. “Giảm béo an toàn thật sự là một quá trình ăn kiêng và tập luyện khoa học chứ không thể nào đốt cháy giai đoạn hoặc ngồi một chỗ mà có ngay hiệu quả tức thì được” – bà Lâm bày tỏ.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân