Home » Tin sức khỏe » Sau tiêm thuốc ở phòng khám tư, bé gái tử vong

Sau tiêm thuốc ở phòng khám tư, bé gái tử vong

Ngày 6-1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết mặc dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa nhưng tình trạng của bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) không đáp ứng, trở nặng và đã qua đời.

Trước đó, 22 giờ 5 phút ngày 4-1, bé Như được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch), được chẩn đoán viêm cơ tim – choáng tim.

Các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu, kể cả sử dụng kỹ thuật cao tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO-dùng để hồi sinh những ca sắp chết) cứu chữa nhưng bệnh nhi vẫn không qua khỏi. Hiện bé Như đã được đưa về quê an táng.


Một bệnh nhân được cứu chữa bởi kỹ thuật ECMO tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Một bệnh nhân được cứu chữa bởi kỹ thuật ECMO tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo thông tin từ người nhà bé Như, ngày 3-1, bé Như có ăn thịt bò và bị dị ứng với biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi. . Người nhà đưa bé đến một phòng khám tư ở huyện Củ Chi, TP HCM.

Tại đây, sau 10 phút được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên, bé Như tím tái, co giật nên được chuyển đến Bệnh viện Xuyên Á rồi lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trước khi sang Bệnh viện Chợ Rẫy.


Nguyễn Thạnh

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân