Home » Tin sức khỏe » Tăng ham muốn tình dục bằng… ánh sáng

Tăng ham muốn tình dục bằng… ánh sáng

Theo trang tin Medical News Today, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 38 đàn ông – hoặc bị chứng rối loạn ham muốn tình dục hoặc rối loạn hưng phấn tình dục – có chung đặc trưng là ít ham muốn hoặc ít quan tâm đến tình dục. Người tham gia được chia thành 2 nhóm: một nhóm được cho phơi ánh sáng từ hộp phát sáng đúng cách để trị liệu 30 phút/ngày trong vòng 2 tuần; nhóm còn lại được phơi sáng ít hơn, chỉ để đối chiếu. Đây là liệu pháp vốn được dùng để chữa trị bệnh nhân bị trầm cảm theo mùa.

Trước khi được khảo sát, cả 2 nhóm đều có khoảng điểm số về thỏa mãn tình dục ở mức 2/10. Nhưng sau 2 tuần, điểm bình quân ở nhóm được chữa trị tăng lên đến 6,3 trong khi nhóm bên kia có điểm bình quân là 2,7. Hơn nữa, những người được chữa trị có mức độ hormone sinh dục testosterone tăng thêm từ 2,3 nanogram/ml lên 3,6 nanogram/ml trong khi ở nhóm không được chữa trị không thay đổi.


Chữa trầm cảm theo mùa bằng liệu pháp ánh sáng. Ảnh HEALTH

Chữa trầm cảm theo mùa bằng liệu pháp ánh sáng. Ảnh HEALTH

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng theo tự nhiên, mức độ testosterone tăng vào mùa có nhiều nắng (xuân, hạ) và giảm sút vào mùa ít nắng (thu, đông) và liệu pháp ánh sáng là mô phỏng theo tự nhiên. Trưởng nhóm khảo sát, GS Andrea Fagiolini, nói thêm liệu pháp này cũng có thể được dùng để giúp tăng ham muốn ở những phụ nữ vốn ít có ham muốn tình dục.

Trúc Lâm
Source link

Không chỉ có đáp ứng nhu cầu về sinh lý, chuyện phòng the ảnh hưởng
Rắc rối phòng the: Chồng muốn làm 'chuyện ấy' nhưng bà xã lại không? Vợ
Các bài tập Kegel, squat, tấm ván... giúp cơ thể sản xuất ra hormone tình
Nhiều chuyên gia tình dục nhận định: “giao ban” vào buổi tối và chỉ làm
Nhiều quý ông cho rằng sức khỏe tình dục của chị em phụ nữ không