Home » Tin sức khỏe » Thông tin về các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc

Thông tin về các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc

May mắn thoát chết sau tai nạn, anh Nguyễn Quang Chơn – hiện đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy – kể lại lúc đó xe đang chạy với tốc độ cao, đang nằm trên ghế nhìn về phía trước thì anh thoáng thấy một chiếc xe đậu giữa đường, chưa kịp phản ứng gì thì một tiếng “rầm” vang lên.

“Tôi và tất cả hành khách bị hất văng ra khỏi ghế, chiếc xe lật ngang, nằm trên đường, tiếng la hét kêu cứu thảm thiết, máu bê bết khắp xe. Trong khi mọi người còn đang bấn lọan thì “bồi” thêm một tiếng “rầm” nữa và tất cả bay về phía sau của xe”, anh Chơn nhớ lại.


Các nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Các nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan đến vụ TNGT trên cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, chiều 4-1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 12 nạn nhân.

Tuy nhiên, đến 10 giờ sáng cùng ngày, một nam nạn nhân là Nguyễn Văn Nô (30 tuổi, ngụ Bình Định, là phụ xe thuộc nhà xe Ngọc Thương) đã tử vong vì bị chấn thương sọ não quá nặng.

Một nạn nhân khác cũng đang trong tình trạng rất nguy kịch là anh Cao Đình Tân (44 tuổi, ngụ Bình Định – tài xế xe khách ).

Anh Tân bị chấn thương sọ não, gãy cột sống cổ, gãy xương đùi phải, gãy hở cẳng chân phải… Nạn nhân đã được phẫu thuật cấp cứu tích cực khẩn cấp. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên tiên lượng điều trị rất khó khăn.


Nhiều nạn nhân chấn thương khá nặng sau vụ tai nạn.

Nhiều nạn nhân chấn thương khá nặng sau vụ tai nạn.

Theo BS-CKII Vũ Dzuy, Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, các nạn nhân được chuyển đến lúc 5 giờ 50 phút sáng cùng ngày.

Xác định đây là vụ TNGT nghiêm trọng nên bệnh viện đã sẵn sàng lên phương án ứng phó, xử trí cấp cứu, điều trị. Sau khi phân loại, sàng lọc bệnh, các bác sĩ xác định có 4 nạn nhân khác bị đa chấn thương sẽ được chuyển đến các khoa để điều trị chuyên môn, các nạn nhân còn lại bị thương nhẹ , sau khi chăm sóc, ổn định sức khỏe sẽ làm thủ tục cho xuất viện.


Nguyễn Thạnh

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân