Home » Tin sức khỏe » Thủ phạm mùi hôi trên quần áo mùa mưa

Thủ phạm mùi hôi trên quần áo mùa mưa

Ai cũng thích quần áo thơm mùi nắng nhưng cuộc sống bận rộn, thời tiết nồm ẩm, mùa mưa và không gian phơi chật hẹp đã khiến mùi ẩm mốc khó chịu thường xuyên xuất hiện trên quần áo. 

Khảo sát “Chỉ giặt sạch thôi đã đủ chưa?” do Attack – nhãn hiệu bột giặt số 1 Nhật Bản (*) phối hợp thực hiện cùng Webtretho cho thấy có đến 64% chị em phụ nữ không biết nguyên nhân gốc rễ gây mùi ẩm mốc, mùi hôi trên quần áo ngay cả khi quần áo đã được giặt sạch.

Thông tin này lý giải cho việc nhiều gia đình vẫn phải chào thua trước mùi ẩm mốc trên quần áo sạch, đặc biệt là vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm dù đã dùng thử các giải pháp thông thường khác nhau.

Vi khuẩn là nguyên nhân gây mùi ẩm mốc

Vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm, quần áo thường xuyên được phơi trong điều kiện thiếu nắng như phơi ban đêm và phơi trong nhà. Tình trạng thiếu nắng mặt trời tự nhiên ở khu vực phơi quần áo sẽ khiến độ ẩm trong không khí tăng lên đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn gây mùi, nấm mốc phát triển. Đừng coi thường những “kẻ thù tí hon” này vì chúng có thể gây nên nhiều tác hại khôn lường đến việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ai cũng thích quần áo thơm mùi nắng nhưng cuộc sống bận rộn, thời tiết nồm ẩm, mùa mưa và không gian phơi chật hẹp đã khiến mùi ẩm mốc khó chịu thường xuyên xuất hiện trên quần áo.

vietnamnet

Vi khuẩn chính là nguyên nhân gốc rễ gây mùi ẩm mốc trên quần áo ngay cả khi quần áo đã được giặt sạch, đặc biệt vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm.

Đáng chú ý là vi khuẩn Moraxella – một trong nhiều loại vi khuẩn gây mùi, được xác định chính là nguyên nhân gốc rễ gây mùi ẩm mốc trên quần áo. Đây là một trong những mùi hôi khó chịu và khó loại bỏ hiệu quả nhất, ngay cả khi quần áo được phơi nắng.

“Vi khuẩn gây mùi ẩm mốc Moraxella tồn tại với mật độ dày đặc trong nhiều môi trường khác nhau, như trên quần áo, trong bộ lọc của máy giặt. Chúng có khả năng tương tác, trao đổi chất với các vi sinh vật có trong máy giặt và môi trường xung quanh tạo ra một loại axít béo gây ra mùi khó chịu trên quần áo, chính là mùi ẩm mốc”, bác sĩ Lê Ngọc Diệp (Trưởng phòng khám Da liễu Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM) cho biết.

“Chuẩn sạch” mới cho các gia đình hiện đại

Tốc độ sản sinh vi khuẩn còn có thể tăng gấp đôi nếu gặp điều kiện ẩm ướt hoặc thiếu khí lý tưởng như vào mùa mưa và khi thời tiết nồm ẩm. Cũng theo bác sĩ Lê Ngọc Diệp, không thể tiêu diệt vi khuẩn  gây mùi này bằng những giải pháp thông thường vì chúng có thể sống sót ngay cả khi quần áo đã được sấy khô thậm chí tiếp xúc trực tiếp với tia UV dưới nắng tự nhiên.

Hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ và cơ chế gây mùi ẩm mốc sẽ giúp các gia đình hiện đại khử sạch mùi ẩm mốc trên quần áo tận gốc và hiệu quả hơn rất nhiều. Hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng, nhãn hàng Attack – thương hiệu bột giặt số 1 Nhật Bản (*) đã tiên phong giới thiệu một “chuẩn sạch” mới: “Chỉ giặt sạch thôi chưa đủ, phải sạch khuẩn” đến cho tất cả các gia đình Việt Nam.

vietnamnet

Giờ đây, nhiều gia đình hài lòng với “chuẩn sạch” mới từ nhãn hàng bột giặt Attack số 1 Nhật Bản – “Chỉ giặt sạch thôi chưa đủ, phải sạch khuẩn”.

Nhằm đem đến tận tay các gia đình hiện đại “chuẩn sạch” mới, nhãn hiệu bột giặt số 1 Nhật Bản (*) này đã ra mắt dòng sản phẩm Attack Khử mùi mới. Với công nghệ khử mùi Nhật Bản đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, Attack Khử mùi mới giúp loại bỏ hiệu quả các vết bẩn và đặc biệt khử sạch mùi ẩm mốc, khử đến 99,9% vi khuẩn gây mùi.

Bột giặt Attack Khử mùi mới – số 1 Nhật Bản (*) với công nghệ khử mùi Nhật Bản đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, giúp loại bỏ hiệu quả các vết bẩn. Đồng thời giúp khử đến 99,9% vi khuẩn gây mùi, khử sạch mùi ẩm mốc khi giặt phơi trong điều kiện thiếu nắng, khi thời tiết nồm ẩm, vào mùa mưa, giặt quần áo ban đêm hoặc phơi trong nhà cho hiệu quả khử mùi như phơi nắng. Attack Khử mùi mới với 3 dòng nước hoa: hương anh đào, hương hoa oải hương (lavender) và hương ngày sảng khoái (hương hoa linh lan, lan chuông).

(*) Nhãn hiệu giặt (bột giặt + nước giặt) chiếm thị phần số 1 Nhật Bản theo tổng giá trị bán ra, dựa trên số liệu khảo sát thị trường SRI của INTAGE Inc., Nhật Bản.

(**) Trong điều kiện thử nghiệm.

Thúy Ngà

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân