Home » Tin sức khỏe » Vận động hiến máu cứu người dịp Tết nguyên đán

Vận động hiến máu cứu người dịp Tết nguyên đán

Từ năm 2009 đến nay, Chủ nhật Đỏ là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết nguyên đán.

Tại ngày hội Chủ nhật Đỏ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết Chính phủ đánh giá cao các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện liên tục trong 8 năm qua với gần 54.000 đơn vị máu thu được. Số lượng đơn vị máu nhận được đã kịp thời chữa trị cho bệnh nhân dịp giáp Tết – thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm, trong đó nhiều người bị tai nạn giao thông.

Nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu để có nguồn máu cứu chữa cho người bệnh dịp Tết Nguyên đán 2017

Nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu để có nguồn máu cứu chữa cho người bệnh dịp Tết Nguyên đán 2017

“Năm nay, với sự hưởng ứng của 25 tỉnh, thành và các đơn vị trong quân đội, công an, doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thu được 25.000 đơn vị máu như dự kiến. Có thể nói, Chủ nhật Đỏ đã và đang thực sự lớn mạnh, có bước phát triển vượt bậc, trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn lao, có tầm vóc và sức lan tỏa ngày càng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngày khai mạc Chủ nhật Đỏ được xem là cao trào trong chuỗi hoạt động hiến máu với 6 địa điểm đồng loạt tổ chức, gồm: ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Văn Hiến TP HCM, Học viện Hậu cần và các tỉnh, thành: Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Cần Thơ. Kể từ năm 2017 này, Chủ nhật Đỏ chính thức nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Hiến máu tình nguyện dịp Tết do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện hướng dẫn, chỉ đạo các tỉnh, thành.


Tin-ảnh: D.Thu

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân