Home » Tin sức khỏe » Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm - Ảnh 1.

Bệnh nhi 4 tuổi bị chó nhà cắn với nhiều vết thương sâu ở tay

Bệnh viện (BV) Xanh Pôn vừa tiếp nhận bệnh nhi 4 tuổi được bố mẹ đưa vào BV Xanh Pôn, toàn bộ vùng da mạng sườn và đùi phải đã bị cắn lóc hết từng mảng. 

Theo bác sĩ Hồ Ngọc Minh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao (BV Xanh Pôn, Hà Nội), trẻ nhập viện trong tình trạng hoảng loạn với với nhiều vết thương do bị chó nhà cắn. Bác sĩ Minh cho biết những vết chó cắn nhỏ ở tay chân BV gặp khá nhiều nhưng trường hợp như bệnh nhi 4 tuổi rất hiếm gặp.

Trước đó, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai cũng tiếp nhận 1 bé trai 10 tuổi (Hưng Yên) đến cấp cứu trong tình trạng có nhiều vết thương hở sâu do chó cắn vào gáy và tay. Cháu bé bị chó nhà cắn trong lúc cho chó ăn. Cánh tay gần như bị nát với các vết cắn nham nhở, sâu đến tận xương. Bệnh nhi bị mất khá nhiều máu sau khi bị chó cắn.

Một trong những trường hợp bị chó cắn thương tâm được các bác sĩ chia sẻ là bé gái 8 tháng tuổi tử vong do sốc mất máu sau khi bị chó ngao hơn 40 kg của nhà cắn. Khi bà mẹ phát hiện thấy con bị chó cắn, chị chạy vào giằng con cũng bị chó cắn nhiều nhát vào tay.

Các bác sĩ khuyến cáo ngay khi bị chó cắn, nếu mất máu nhiều, cần tập trung cầm máu trước, nhất là đối với trẻ nhỏ. Sau đó, sơ cứu rửa sạch vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy liên tục từ 10-15 phút; rửa kỹ vết thương với cồn 70% hoặc cồn i ốt và đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng vắc-xin.


D.Thu

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân