Home » Bài thuốc » Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ

Bà Miyoko Saiki, 90 tuổi, sống tại Carlifornia, từ nhiều năm nay vẫn luôn rất thích thú đối với trò chơi xếp chữ online nổi tiếng Words With Friends. Đối với bà Miyoko, đây là một cách để bà có thể rèn luyện tâm trí, hạn chế tình trạng lú lẫn của người già. 

Bà chưa từng nghĩ rằng cũng vì nghiện chơi xếp chữ mà bà đã được cứu mạng một cách ngoạn mục.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ - Ảnh 1.

 Mỗi ngày bà Miyoko thường chơi xếp chữ cùng với hai người con của mình, anh Ken và chị Diane. Buổi sáng trước khi đi làm, anh Ken đều có thói quen chơi cùng mẹ. Tuy nhiên vào một buổi sáng tháng 1 vừa qua, anh cảm thấy rất kỳ lạ khi không thấy mẹ mình đi thêm nước mới nào. 

Cho đến buổi trưa kiểm tra trò chơi, anh cũng không thấy bà Miyoko có phản hồi. Trong lòng tràn ngập lo lắng, anh Ken đã gọi nhiều lần đến nhà mẹ nhưng bà không nghe máy.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ - Ảnh 2.

 Vì anh Ken không sống gần mẹ nên anh đã phải gọi ngay cho chị Diane để nhờ chị chạy sang nhà kiểm tra. Chị Diane sống cách nhà bà Miyoko khoảng 2 giờ chạy xe. Khi đến nơi, chị đã vô cùng hốt hoảng khi thấy mẹ mình đang ngồi gục dưới sàn trong phòng ngủ. 

Thật may mắn vì bà đã đứng cạnh giường ngủ lúc ngất xỉu, khi ngã xuống bà đã trượt từ giường ngồi xuống đất nên không xảy ra bất cứ xây xát nào.

“Có lẽ tôi đã ngất đi. Tôi chẳng có chút ký ức nào”, bà Miyoko nói.

Bà lão 90 tuổi được cứu sống một cách kỳ diệu cũng nhờ nghiện chơi trò xếp chữ - Ảnh 3.

Chị Diane đã gấp rút chở mẹ đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết bà đã bị mất nước và viêm phổi nhưng cũng vì được đưa đến bệnh viện kịp thời, bà Miyoko đã bình phục rất nhanh chóng sau đó.

Từ sau sự cố đau tim này, chị Diane quyết tâm đưa mẹ về nhà để tiện chăm sóc và tránh xảy ra vụ việc tương tự như vậy. Sắp tới bà Miyoko chuẩn bị đón đại thọ 91 tuổi. Ước muốn của bà là vẫn có đủ sức lực và tinh thần minh mẫn để có thể chơi xếp chữ với các con được thêm nhiều năm nữa.

(Nguồn: Inside Edition)

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một