Home » Bài thuốc » Cảm ơn… bầu Tú vì HAGL

Cảm ơn… bầu Tú vì HAGL

Bầu Tú từng nói, nếu HAGL bỏ bóng đá chuyên nghiệp thì cũng chẳng sao cả, vì tất cả mọi chuyện đều đã có quy chế để xử lý. Nhưng nên nhớ, bầu Tú nói như vậy khi bị đặt câu hỏi chất vấn. Và cũng trong buổi họp đó, ông đã khóc rồi phải thốt lên lời “xin đừng cản bước nhau trong bóng đá”.

Đấy là giai đoạn mà những chỉ trích của bầu Đức hướng vào bầu Tú, vì vấn đề ngồi nhiều ghế vẫn còn đang rất gay gắt. Thậm chí, vị tỷ phú phố Núi còn nhiều lần khẳng định nếu ông Trần Anh Tú trúng cử chức Phó chủ tịch tài chính VFF, trong khi vẫn nắm 3 chiếc ghế quyền lực nhất ở VPF thì sẽ cho HAGL rút khỏi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Bầu Đức, bầu Tú mỗi người đều có suy nghĩ của mình, khi chọn một lối đi. Nhưng cuối cùng, bầu Tú đã chọn lùi bước, rời khỏi cuộc tranh ghế tại VFF để làm dịu tình hình với bầu Đức. Và như chúng ta đã thấy, HAGL tiếp tục những cuộc chơi tại bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tứ kết lượt về Cúp Quốc gia: CLB Hà Nội 1-1 HAGL

Thực ra thì cũng trong giai đoạn ấy, không ít người tỏ ra mệt mỏi với phát ngôn đe dọa bầu Tú của bầu Đức, mệt mỏi với việc tỷ phú phố Núi lấy CLB HAGL ra làm bình phong. Đã có không ít người tặc lưỡi “thế thì rút HAGL luôn đi”.

Nhưng có lẽ, đó chỉ là những cái tặc lưỡi mà thôi. Vì nhìn HAGL đá với Hà Nội FC tối qua, ai lại muốn một CLB như thế biến mất khỏi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam?

Nếu đổi HAGL bằng một cái tên khác tại vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2018, là SLNA, là Thanh Hóa, là Bình Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Phước… chắc chắn các khán đài SVĐ Hàng Đẫy sẽ không nhộn nhịp đến thế.

Cảm ơn... bầu Tú vì HAGL - Ảnh 2.

NHM Hà Nội FC cổ vũ vô cùng đẹp mắt tối qua (Ảnh: Anh Minh).

Chỉ duy nhất HAGL ở thời điểm này có thể khiến NHM ở bất cứ đâu sôi động đến vậy và khi họ chạm trán các đội bóng mạnh, có lực lượng CĐV cũng lớn, thì thực sự là một ngày hội của bóng đá nước nhà.

Đâu đó có lẽ cũng chỉ coi HAGL là một túi mật, thu hút những hình ảnh rạng rỡ của bóng đá Việt Nam mà coi nhẹ đội bóng này về mặt chuyên môn, xem Công Phượng, Xuân Trường… chỉ như những đứa trẻ của bầu Đức.

Chuẩn rồi, họ mới chỉ có 23 tuổi và trẻ hơn nữa mà thôi. Nhưng điều ấy càng cho thấy tương lai phía trước của HAGL còn rất rộng mở. Và khi đạt phong độ cao, duy trì tốt sự tập trung, nhiệt huyết cũng như một chiến thuật hợp lý, HAGL đủ sức gây vô vàn khó khăn cho Hà Nội, một trong các đội bóng mạnh và tinh quái nhất V.League.

Cảm ơn... bầu Tú vì HAGL - Ảnh 3.

Trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL như một bữa tiệc bóng đá cho NHM, với đầy đủ những yếu tố chuyên môn đỉnh cao, những va chạm, tranh cãi vừa phải để tạo sự kịch tính (Ảnh: Tuấn Mark).

HAGL đã rời Cúp quốc gia 2018, nhưng chắc chắn vòng Bán kết rồi Chung kết của mặt trận vẫn được xem là rất “thường” của bóng đá Việt Nam bao năm qua sẽ xôm hơn ở năm nay, vì hiệu ứng từ 2 trận Tứ kết rất hay liên quan tới đội bóng phố Núi.

Tại mặt trận V.League, điều tương tự chắc chắn cũng đã và sẽ tiếp tục diễn ra. Vào năm 2015, nhiều CLB đã phải lến tiếng thừa nhận họ được hưởng lợi nhiều mỗi khi đón tiếp HAGL.

Hiệu ứng ấy có giảm trong những năm tiếp theo, nhưng các cuộc đón tiếp Công Phượng và đồng đội bao giờ cũng mang về lượng khán giả tốt hơn các địch thủ khác.

Đấy là giá trị mà không phải CLB nào muốn cũng có thể đạt được, kể cả khi họ mạnh và là ứng viên vô địch. Vì thế, cảm ơn HAGL đã ở lại và cảm ơn bầu Tú vì đã lùi bước để “sóng yên biển lặng”.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một