Home » Bài thuốc » Sự xích lại gần nhau của TT Moon và em gái lãnh đạo Triều Tiên

Sự xích lại gần nhau của TT Moon và em gái lãnh đạo Triều Tiên

Theo DongA Ilbo, nhận định về sự “xích lại gần nhau” của Phó trưởng ban thứ nhất Ban Tuyên truyền và cổ động của đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, giới phân tích cho rằng, chính phủ Hàn Quốc đã khéo léo sắp xếp chỗ ngồi giữa hai yếu nhân nhằm làm dịu thái độ của dư luận trong nước đối với chuyến thăm đầu tiên tới Seoul của thành viên gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo đó, trong lần đầu tiên tiếp xúc tại lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông PyeongChang, Tổng thống Moon Jae-in ngồi ở hàng trước cùng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ngồi ở hàng ghế sau và ngay sau lưng ông chủ nhà Nhà Xanh là Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam và bà Kim Yo-jong.

DongA cho rằng, cách sắp xếp này rất bất tiện bởi muốn nói chuyện với phái đoàn Triều Tiên, ông Moon Jae-in bắt buộc phải quay người về phía sau.

Tuy nhiên, trong ngày thứ hai sau bữa ăn trưa ở Nhà Xanh, khi cùng đi cổ vũ cho đội hockey nữ hai miền vào tối cùng ngày, Tổng thống Moon Jae-in, ông Kim Yong-nam, bà Kim Yo-jong lại được xếp ngồi cùng hàng. Cùng hàng ghế này còn có sự xuất hiện của Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế Thomas Bach.

Chủ ý sắp xếp ghế ngồi của Nhà Xanh: Sự xích lại gần nhau của TT Moon và em gái ông Kim - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc (ngoài cùng bên trái) vui vẻ trò chuyện với phái đoàn Triều Tiên trên khán đài khi xem hockey. Ảnh: VCG

Dù Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế ngồi giữa đại diện hai nước Triều-Hàn nhưng rất nhiều người nhận thấy, ông Moon Jae-in liên tục tương tác với hai quan chức Triều Tiên.

Ngoài ra, trong buổi tối giao lưu âm nhạc hai miền ngày 11/2, một lần nữa, hai đại biểu Triều Tiên được sắp xếp ngồi cùng hàng và thậm chí ngồi ngay sát bên cạnh vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc. Việc liên tục tươi cười và trò chuyện giữa ông Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong được kỳ vọng là tín hiệu khởi sắc cho tương lai liên Triều.

Trong khi đó, theo DongA, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lại từ chối sự sắp xếp có chủ ý này của chính phủ Hàn Quốc. Trong tiệc chiêu đãi trước lễ khai mạc, ông này rời đi sau 5 phút ngồi đối diện Kim Yong-nam. Trong lễ khai mạc, Phó Tổng thống Mỹ cố ý đổi chỗ với vợ mình để ngồi cạnh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe – động thái được cho là để tạo khoảng cách với bà Kim Yo-jong.

Báo Hàn Quốc cho rằng, vì những lý do trên nên việc nỗ lực sắp xếp chỗ ngồi cho phái đoàn Triều Tiên-Mỹ nhằm tạo nên “bức tranh” hòa giải liên Triều đã không thành công.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một