Home » Bài thuốc » Thế giới di động đạt 1.000 tỉ đồng lợi nhuận sau sáu tháng

Thế giới di động đạt 1.000 tỉ đồng lợi nhuận sau sáu tháng

Doanh thu bán hàng của Thế giới di động tăng hơn 60%, đạt gần 32.000 tỉ đồng trong nửa đầu năm 2018. Bình quân, mỗi ngày các chuỗi thegioididong, Bách hoá xanh và Điện máy xanh đạt 177 tỉ đồng doanh thu từ các thiết bị di động, hàng điện tử gia dụng và hàng tiêu dùng thiết yếu.

Kết quả này thấp hơn kết quả kinh doanh Thế giới di động công bố cuối tháng Năm vừa qua, nguyên nhân có thể do điều chỉnh của kiểm toán báo cáo tài chính sau soát xét.

Trong năm tháng đầu năm, doanh thu của ba chuỗi chính thegioididong, Bách hoá xanh và Điện máy xanh tăng trưởng với tốc độ lần lượt 4%, 88% và 302%.

56% doanh thu thuần của công ty đến từ chuỗi Điện máy xanh, bao gồm Trần Anh, và 41% đến từ chuỗi thegioididong. Chuỗi Bách hoá xanh với 372 cửa hàng tại hầu hết các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh chỉ đóng góp 3% doanh thu cho công ty.

Tính đến cuối quý II.2018, Thế giới di động có khoản phải thu gần 750 tỉ đồng từ các nhà cung cấp, hầu hết là các khoản chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán và bảo vệ giá.

Là doanh nghiệp bán lẻ có quy mô lớn nhất Việt Nam, Thế giới di động được hưởng số tiền chiết khấu hàng trăm tỉ đồng từ các nhà cung cấp, lớn nhất là Samsung, một trong hai thương hiệu điện thoại phổ biến nhất (Samsung và iPhone).

Được ghi nhận là số tiền phải thu đồng nghĩa với việc Thế giới di động đã hạch toán số tiền đó vào doanh thu/lợi nhuận trong kỳ hoặc các kỳ trước đó của công ty.

Có thể nói một tỷ lệ không nhỏ lợi nhuận của Thế giới di động đang đến từ nguồn chiết khấu này. Càng mở rộng quy mô, các đơn hàng với nhà cung cấp càng lớn, công ty sẽ có thêm những khoản chiết khấu lớn từ nhà cung cấp.

Source link

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, mùi gì là khủng khiếp nhất trên thế giới,
Trước đó, khi ông Lực đang còn đương chức, Công an huyện Cát Tiên nhận
Phát biểu của ông Trump trước những người ủng hộ ở Tampa, bang Florida, ngày
Với kế hoạch chinh phục sao Hỏa trong vòng 1 thập kỷ tới thì ngay
Đến chiều 28/7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn  đang điều tra vụ một