Home » Tin sức khỏe » Dù giày chật hay rộng vẫn đi vừa chân thoải mái không lo lắng phồng rộp nhờ 8 mẹo vặt “thần thánh” này

Dù giày chật hay rộng vẫn đi vừa chân thoải mái không lo lắng phồng rộp nhờ 8 mẹo vặt “thần thánh” này

Mỗi khi đi một đôi giày mới mọi người có gặp phải những triệu chứng như đau chân, đau gót hay phồng rộp… Để giải quyết tình trạng này bạn hãy tham khảo ngay mẹo vặt đơn giản sau đây.

1. Kem dưỡng ẩm

Hãy lấy một chút kem dưỡng ẩm hoặc vaseline bôi vào phía bên trong bề mặt đôi giày da mềm. Ngoài ra, bạn cũng nên bôi vào gót chân và những vùng da tiếp xúc với giày nhiều nhất. Chỉ với việc nhỏ này, đôi giày da mới mua sẽ mềm ra ngay lập tức và bạn có thể sử dụng dễ dàng. Trong trường hợp, nếu bạn cảm thấy việc bôi kem dưỡng ẩm chưa ổn, giày đi vẫn đau chân thì hãy lặp lại động tác này liên tục trong vòng 4-5 ngày để tăng hiệu quả.

giay-1-blogtamsuvn

2. Phấn rôm

Phấn rôm trẻ em sẽ giúp bạn giảm lực ma sát giữa mu bàn chân với giày để giảm đau rát khi đi. Bạn hãy nhớ rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày. Bên cạnh việc làm giảm sự ma sát, phấn rôm còn có tác dụng giúp chân khô ráo, tránh đổ mồ hôi để không bị mùi.

giay-4-blogtamsuvn

3. Nước

Chẳng may mua phải đôi giày bị chật khi đi rất đau chân thì bạn chỉ cần sử dụng nước để có được độ rộng như mong muốn. Hãy đổ nước vào 2 túi bịt zip và bịt kín rồi đặt ở phần mũi giày, thân giày hoặc nơi bạn muốn nới rộng. Cho đôi giày vào ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Sau một ngày lấy giày ra khỏi tủ lạnh, để khoảng vài phút cho đá tan bớt thì bạn bỏ túi nước đi. Lúc này hãy đi thử giày bạn sẽ thấy không bị chật nữa.

giay-3-blogtamsuvn

Xem thêm: Ăn 1 chuối xanh luộc liền trong 1 tuần, bí quyết “hút” bỏ 5kg mỡ thừa mà không cần ăn kiêng kham khổ

4. Rượu

Xịt chút rượu vào phần giày cần nới rộng rồi lấy thật nhiều giấy báo để nhồi vào lòng giày đến khi không thể nhét thêm được nữa. Mang đôi giày ra phơi ở những nơi khô thoáng. Khi thấy giấy khô thì mang vào nhà, bỏ giấy ra, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi giấy giày đã giãn ra rất nhiều.

giay-6-blogtamsuvn

5. Tất và máy sấy

Lấy một đôi tất thật dày sau đó xỏ chân vào giày, dùng máy sấy hơ vào các phần giày mà bạn cảm thấy kích khoảng 15 phút. Khi thấy giày bắt đầu nóng thì bạn hãy cử động bàn chân để giày dãn ra. Để giày nguội bớt và đi thử lúc không mang tất nếu thấy đôi giày vẫn chật thì lặp lại các bước trên. Với mẹo này bạn nên thực hiện đối với đôi giày búp bê.

giay-10-blogtamsuvn

6. Băng dán cá nhân

Đôi giày cao gót mới mua khi đi sẽ khiến phần chân phồng rộp do bị cọ sát nhiều. Nếu muốn tình trạng này chấm dứt thì bạn hãy dùng miếng băng cá nhân dán vào những điểm bị cọ sát để tránh phồng rộp và chai chân.

giay-2-blogtamsuvn

7. Miếng lót silicon

Khi mua giày hơi rộng một chút so với chân thì bạn thường bị dốc chân xuống phần mũi hoặc bị tuột gót. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy mua thêm một đôi lót silicon và đặt vào bên trong là có thể đi giày thoải mái.

giay-7-blogtamsuvn

Xem thêm: Chẳng cần ăn kiêng hay uống thuốc bạn vẫn giảm ngay 11kg chỉ sau 2 tuần nhờ ăn sữa chua theo cách này

Nguyễn Luyến/Theo Thethaoxahoi.vn

Mang thai, sinh nở là quá trình vô cùng kỳ diệu. Để tôn vinh những
Ngày Tết cổ truyền, họp mặt gia đình, bạn bè và mời nhau nhấp chút
Theo Health, sữa là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ
Năm 1910 phụ nữ tập thể dục nhẹ nhàng, năm 1990 động tác nhanh dần
Năm 1910 phụ nữ tập thể dục nhẹ nhàng, năm 1990 động tác nhanh dần