Home » Khỏe và đẹp » 13 viên bi nam châm kết thành dãy trong dạ dày bé trai 2 tuổi

13 viên bi nam châm kết thành dãy trong dạ dày bé trai 2 tuổi

Ngày 18/4, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã nội soi lấy ra 9 trong số 13 viên bi nằm ở dạ dày bé.

Trước đó bé nôn ói dữ dội, nghi con bị ngộ độc thức ăn nên người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An). Chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày trẻ có đến 13 viên bi kết thành một dãy dài. Theo bác sĩ, đây là bi nam châm nên khi bé nuốt vào bụng đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được. Vì vậy, bé bị nóng sốt, nôn ói…

Bé được chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, trẻ chuyển tiếp ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Thạc sĩ Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau nội soi, hiện tình trạng trẻ tạm thời ổn định, được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. Nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới, bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò bằng ngoại khoa.

Người nhà cho biết ở nhà bé hay chơi bi với trẻ con trong xóm. Viên bi trẻ nuốt là loại bi nam châm giống bi xe đạp, đường kính khoảng 5 mm do Trung Quốc sản xuất. Gia đình không biết trẻ đã nuốt số bi này vào bụng khi nào.

Khánh Chi

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân