Home » Khỏe và đẹp » 7 người Thái Bình nhập viện nghi do ngộ độc rượu

7 người Thái Bình nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Hai bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng tỉnh, nói chuyện được dù vẫn mệt. 5 người khác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 3 người đã xuất viện.

Tối 27/10, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình liên tiếp tiếp nhận 7 bệnh nhân vào cấp cứu vì ngộ độc sau bữa ăn liên hoan lên nhà mới tại một gia đình ở thôn Tràng Quang, xã Trọng Quan, Đông Hưng.

7-nguoi-thai-binh-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-ruou

Các chuyên gia nghi ngờ các nạn nhân bị ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong rượu ngâm.

Theo anh Vũ Quang Trường, người nhà bệnh nhân cho biết, bữa ăn liên hoan hầu hết là người trong gia đình, có 2 mâm đàn ông uống rượu. Dùng bữa được một lúc thì có người có biểu hiện chếnh choáng, nói méo tiếng, ảo giác và gục xuống; sau đó lần lượt những người ngồi ở mâm có sử dụng rượu có biểu hiện vồn vã, khó chịu. Xác định có thể bị ngộ độc, gia đình gọi xe đưa mọi người đi cấp cứu.

Bác sĩ Đinh Quang Kiền cho biết, có hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, giãn đồng tử…; các bệnh nhân còn lại đều loạng choạng, vật vã, nhìn mờ và kích thích ảo giác, tay chân yếu, tím tái, buồn nôn. Các bệnh nhân được cấp cứu tích cực, truyền dịch và cho dùng thuốc an thần.

Nghi bệnh nhân bị ngộ độc rượu hoặc methanol, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó hai trường hợp nặng được chỉ định nhập viện, 5 người còn lại sau khám được chuyển lại về khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi.

Bác sĩ Đỗ Minh Dương, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc cho biết, các bác sĩ đã lưu mẫu bệnh phẩm theo quy định để tìm nguyên nhân chính xác của vụ ngộ độc. Hiện 3 bệnh nhân sức khoẻ ổn định, tự ăn uống, đi lại bình thường đã được xuất viện. 2 bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục theo dõi tiếp.

Theo các chuyên gia, có thể các nạn nhân bị ngộ độc do độc tố tự nhiên có ở trong rượu. Trong bữa ăn liên hoan, các nạn nhân có uống một loại rượu ngâm; số rượu còn lại đã được thu giữ để làm rõ nguyên nhân.

Hà Dung

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân