Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện bị buộc phải bồi thường tiền tỷ vì trao nhầm con

Bệnh viện bị buộc phải bồi thường tiền tỷ vì trao nhầm con

Theo AP,  Doris Gruenwald sinh năm 1990, phát hiện mình không phải là con ruột của bố mẹ sau khi làm xét nghiệm ADN. “Lúc biết được sự thật, mọi thứ như sụp đổ ngay trước mắt”, cô cho biết.

Gia đình Doris đã kiện Bệnh viện Đại học Graz về sai sót đó. Theo bà Kleine Zeitung, người mẹ không cùng huyết thống với Doris, sai sót là do bệnh viện bởi bà luôn ở bên Doris trong suốt 20 giờ đầu kể từ khi được bệnh viện trao con sau sinh.

Tòa án đồng ý với cáo buộc đó và phán quyết bệnh viện phải đền bù 90.000 euro cho gia đình nguyên đơn. Theo đó, bệnh viện phải chi trả cho Doris và cha mẹ nuôi của Doris mỗi người 30.000 euro. Bệnh viện cũng phải trả cả chi phí nuôi dưỡng Doris.

Người nhà Doris cho hay, khi phát hiện sự thật, gia đình đã gặp phải cú sốc lớn. Tuy nhiên, họ khẳng định vẫn luôn là bố mẹ của Doris. Bệnh viện đã tiến hành rà soát lại các ca sinh nở vào thời điểm Doris chào đời song cô gái trẻ vẫn chưa tìm được bố mẹ ruột của mình.

Trong khi đó, bệnh viện bác bỏ cáo buộc và khẳng định không có đứa trẻ nào có cân nặng nhỏ như Doris (1,8 kg) được sinh ra cùng lúc cô bé chào đời. Bệnh viện tuyên bố sẽ kháng cáo.

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân