Home » Khỏe và đẹp » Hàng trăm khối u chi chít trong ruột già bệnh nhân

Hàng trăm khối u chi chít trong ruột già bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng khoa Ung bướu và Ngoại tổng quát cho biết các bệnh nhân đều đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, có khi trên 20 lần mỗi ngày, thiếu máu, mệt mỏi kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập. Bác sĩ đã cắt toàn bộ ruột già qua nội soi ổ bụng bệnh nhân. Sau mổ tất cả bệnh nhân hồi phục tốt, các triệu chứng giảm nhiều và trở lại công việc hàng ngày.

Hàng nghìn khối u lớn nhỏ được lấy ra khỏi ruột già bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Hàng nghìn khối u lớn nhỏ được lấy ra khỏi ruột già bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Vũ, đa polyp đại trực tràng là tình trạng lòng ruột già bệnh nhân có hàng trăm đến hàng nghìn khối u nhỏ. Những khối u này sẽ gây tiêu chảy, tiêu máu kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguy hiểm nhất là khối u sẽ tiến triển thành ung thư nếu không điều trị.

Cách phòng ngừa và điều trị tốt nhất là phẫu thuật cắt toàn bộ ruột già, mổ nội soi giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Đây là phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, nắm vững kỹ thuật mổ.

“Người bệnh cần được phẫu thuật sớm và xét nghiệm gen để xác định tình trạng đột biến”, bác sĩ Vũ phân tích. Trong số bệnh nhân mới phẫu thuật, có 2 trường hợp là chị em ruột đều mắc bệnh tương tự.

Lê Phương

Hai bệnh nhi song sinh nguy kịch vì mắc sởi đang được điều trị tích
Tống Hải Duyên sinh năm 1991 quê Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại
Bạn đọc Ng.T.A.Nh. (nữ, 30 tuổi, Bình Dương), hỏi: 2 năm trước sau khi sinh
Dễ đau ốm Cơ thể gầy gò sẽ trở nên nhạy cảm với những thay
Vòi xịt bồn cầu nằm trọn trong hậu môn gây đau đớn cho bệnh nhân