Home » Khỏe và đẹp » Kiểm tra hiểu biết của bạn về vòng một phái đẹp

Kiểm tra hiểu biết của bạn về vòng một phái đẹp

Cách ngăn ngừa bệnh tật đơn giản nhất là hiểu rõ về từng bộ phận cơ thể và theo dõi những thay đổi nhỏ nhất. Ngực phụ nữ là vùng nhạy cảm và có những biểu hiện rõ nét về tình trạng sức khỏe nếu bạn để tâm theo dõi.

trac-nghiem-nui-doi-cua-ban-lieu-co-khoe-manh

Theo dõi vòng một thường xuyên để nhận ra những dấu hiệu lạ. Ảnh: Pint.

Những kiến thức dưới đây giúp bạn hiểu hơn về vòng một để chăm sóc ngực tốt, theo WonderShare.

Câu 1: Một bên ngực lớn hơn một bên còn lại là hiện tượng bình thường?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án

A là đáp án đúng.

Hầu hết phụ nữ có vòng một không đồng đều nhau về kích cỡ. Nnếu nó khiến bạn cảm thấy phiền toái hay không tự tin, bạn có thể chọn áo ngực theo cỡ áo bên to hơn và dùng miếng đệm mút cho bên còn lại để tạo sự cân bằng.

Câu 2: Lông ở đầu nhũ hoa có bình thường?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án đúng là A.

Việc có lông ở đầu nhũ hoa là hoàn toàn bình thường. Nếu bạn thấy phiền toái thì dùng kéo cắt tỉa đi. Lưu ý tránh nhổ hay cạo xung quanh vùng nhũ hoa vì nó có thể gây tổn thương da.

Câu 3: Tập thể dục có thể làm vòng một to hơn?

A. Đúng

B. Sai

Chúc mừng bạn chọn phương án B.

Tập các bài thể dục nâng cơ như chống đẩy, chống tay vào tường… làm vòng một săn chắc hơn một chút. Tuy nhiên, trên thực tế chúng không khiến vòng một to hơn. Nhưng bạn đừng lo, vòng một của phụ nữ có nhiều kích cỡ khác nhau và chúng đều rất tuyệt.

Câu 4: Đầu vú chảy nước, có nên lo lắng?

A. Đúng

B. Sai

Xem đáp án

Câu 5: Quầng ở ngực lớn và sẫm màu là bình thường?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án là A.

Nếu bạn không đang giai đoạn mang thai, mới sinh em bé hay cho con bú mà ngực chảy nước thì hãy đi khám bác sĩ để chắc chắn không gặp vấn đề về tuyến vú.

Câu 6: Một vệt dài trên ngực liệu sẽ biến mất theo thời gian?

A. Đúng

B. Sai

A là đán áp đúng.

Các vệt dài xuất hiện trên ngực đến nay vẫn chưa có lời giải thích cụ thể. Vệt này xuất hiện ở một nhóm ít người, phụ thuộc vào gen và làn da. Những chấm này hoàn toàn bình thường và đa phần sẽ biến mất theo thời gian.

Câu 7: Có bình thường khi núm vú bị thụt vào trong?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A là chính xác.

10-20% phụ nữ có ít nhất một núm vú thụt vào bên trong. Chúng có thể thụt vào theo nhiều hướng khác nhau và điều này hoàn toàn bình thường. Đừng quên đi kiểm tra ngực mỗi năm một lần và thường xuyên tự kiểm tra ở nhà.

Câu 8: Ngực sờ có nhiều khối cục, có bình thường?

A. Đúng

B. Sai

A là phương án đúng.

Về mặt tự nhiên, tế bào vú vốn có cục. Vì vậy một số phụ nữ xuất hiện cục trên ngực. Các cục này khi sờ vào thấy đồng đều nhau là hoàn toàn bình thường. Hãy đi khám bác sĩ nếu các cục này sờ vào thấy hơi đau hay chúng có hình dạng rất khác nhau.

Như Mây