Home » Mẹ và Bé » Nuôi dạy trẻ » Bà mẹ suýt mất con vì để bé một mình trong phòng tắm

Bà mẹ suýt mất con vì để bé một mình trong phòng tắm

Vào mùa hè, bố mẹ đều cảnh giác trước nguy cơ trẻ chết đuối tại bể bơi, biển, hồ mà quên rủi ro có thể nằm ở bồn tắm nhà mình.

Một bà mẹ người Anh đã chia sẻ câu chuyện của chị trên trang Babble, cảnh báo các bố mẹ chớ lơ là dù chỉ một giây khi con ở trong phòng tắm. 

Khi con gái vài tuần tuổi, tôi cho cháu tắm cùng anh trai 4 tuổi rưỡi, Finn, để anh em gắn kết tình cảm hơn. Tôi đổ một chút nước vào bồn – chỉ vừa đủ cho con trai lớn ngồi đến ngang ngực trong đó và con gái nhỏ có thể đá chân chạm nước khi bé ngồi trong giá đỡ. Chiếc giá đỡ trẻ tắm này bằng nhựa trắng, giữ cho bé ngồi yên ở một ví trí, đỡ 3/4 cơ thể bé.

Sau khi đặt các con vào bồn tắm, tôi đột nhiên nhớ ra mình để quên tã giấy của bé dưới tầng. Nghĩ con ngồi trong giá đỡ tắm có vẻ chắc chắn, an toàn và con còn rất nhỏ, chỉ khoảng gần 4 kg nên sẽ không thể ngọ nguậy mạnh đến nỗi tuột khỏi vị trí, tôi chạy ù xuống chỉ trong khoảng 15 giây. Rồi tôi nghe Finn hét lên “Em bị chìm rồi”.

Bà mẹ suýt mất con vì để bé một mình trong phòng tắm
Tôi cuống cuồng chạy lên, vồ lấy con bé đang ngập trong nước. Bé ho và thổi phì phì.

Tôi kêu lên gọi chồng, anh ấy lao thẳng tới chỗ tôi và hai vợ chồng cùng kiểm tra cẩn thận: mắt con mở to sợ hãi nhưng hơi thở vẫn bình thường, nhè nhẹ.

Lúc này, con lớn mới òa khóc. Tôi trấn tĩnh con, hôn lên mặt bé và cảm ơn con vì đã thông minh cứu được mạng sống của em. Tôi cũng khóc. Tôi vô cùng sợ hãi và tự giận mình. Đã bao người nói rằng đừng bao giờ để con trong phòng tắm? Tôi đã nghe bao lần nhưng cuối cùng lại ngu xuẩn phạm lỗi. Chỉ vài giây thôi, tôi suýt đã mất con mãi mãi.

Theo Hội phòng chống tai nạn hoàng gia Anh, có 78 trường hợp trẻ dưới 5 tuổi chết đuối trong bồn tắm tại Anh trong vòng 14 năm. Giá đỡ tắm bé khiến chúng ta nhầm tưởng về sự an toàn. Giá đỡ này không đảm bảo giúp bé khỏi bị trơn trượt hay cố định trên giá.

Rõ ràng các bố mẹ không ai cố ý để con lại một mình trong phòng tắm nhưng đôi khi, chỉ vì vài lý do không đáng, chúng ta chủ quan bỏ ra ngoài, có khi là nghe điện thoại hoặc lấy vật dụng gì đó, chỉ vài giây thôi, cũng có thể khiến con gặp nguy cơ khó lường.

Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm Mỹ phát hiện 69 trẻ đuối nước trong lúc tắm đều liên quan tới giá đỡ tắm và phao cổ trong giai đoạn từ năm 1993 tới năm 2000.

Đừng bao giờ để trẻ một mình, nhất là trong phòng tắm nếu bạn không muốn phải hối hận. Cũng đừng tin tưởng vào bất cứ thứ dụng cụ gì có thể giữ an toàn cho con. Chỉ có sự trông coi cẩn thận và giám sát của bố mẹ mới tránh cho con những hiểm nguy rình rập.

Vương Linh

Nguồn: VnExpress