Home » Khỏe và đẹp » 10 điều ít biết về ‘cậu nhỏ’

10 điều ít biết về ‘cậu nhỏ’

1. Thai nhi nam có thể “cương cứng”

Theo Healthy Woman, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là các bé trai có biểu hiện cương từ trong bụng mẹ. Hình ảnh siêu âm có thể thấy rõ điều này.

2. Không thể ước lượng về kích thước

Ảnh minh họa: healthtap

Không có mối liên hệ nhất quán giữa kích thước “cậu nhỏ” khi bình thường và khi cương. Ảnh minh họa: healthtap

Không có mối liên hệ nhất quán giữa kích thước “cậu nhỏ” khi bình thường và khi cương. Bạn có thể nghĩ rằng một chàng trai sở hữu dương vật lớn sẽ đạt kích thước khổng lồ khi quan hệ. Điều này là không đúng. Thực tế có những người đàn ông sở hữu dương vật nhỏ nhưng lại mở rộng và kéo dài khi cương cứng gọi là “grower”. Không ít người có kích thước khá lớn nhưng không thay đổi nhiều khi cương gọi là “show-er”.

3. Mặt dưới là nhạy cảm nhất

Hầu hết nam giới cho biết mặt dưới của quy đầu và mặt dưới của trục là khu vực nhạy cảm, dễ đạt khoái cảm tình dục nhất. 

4. Dương vật có thể bị nhỏ lại

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây giảm kích thước vì các mạch máu vôi hóa làm giảm lưu thông cương dương. Ngoài ra mô dương vật cũng có thể dần trở nên kém đàn hồi, giảm khoảng 1-2 cm nếu ít được “lên đỉnh” thường xuyên.

5. Có thể gãy dù không có xương

Việc giao hợp mạnh mẽ, thủ dâm quá đà, tai nạn trong quá trình cương cứng… có thể gây gãy dương vật. Đây là một chấn thương nam khoa cần được xử trí khẩn cấp, nếu chậm trễ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

6. Tinh dịch nhiều hơn tinh trùng

Tinh dịch được tạo ra từ 96% nước, 2% tinh trùng và fructose để nuôi dưỡng tinh trùng, vitamin C giúp giữ cho tinh trùng khỏe mạnh, sodium bicarbonate bảo vệ tinh trùng trong môi trường axit của âm đạo, các protein khác nhau và các enzym, khoáng chất như magiê, phốt pho, kali, kẽm.

7. Cực khoái nam giới trung bình kéo dài 6 giây

Không mất nhiều thời gian để nam giới kết thúc sự cực khoái. Trong khi đó, sự cực khoái của phụ nữ kéo dài trung bình khoảng 23 giây, gấp gần 4 lần.

8. “Cậu nhỏ” từng có xương

Các nhà khoa học cho rằng con người bị mất xương cùng với sự phát triển của chế độ một vợ một chồng khoảng 1,9 triệu năm về trước. Xương dương vật giúp con đực duy trì thời gian giao phối lâu để ngăn cản con cái giao cấu và thụ tinh với đối tác khác, thể hiện rõ ở những loài nhiều bạn tình. Ở người với chế độ chung thủy, nữ giới chỉ chọn một bạn tình khiến quý ông không phải cạnh tranh nhiều đối thủ nên xương tiến hóa mất dần theo thời gian.

9. Hầu hết nam giới không cắt bao quy đầu

Chỉ khoảng 30% nam giới ở độ 15 tuổi trở lên được cắt bao quy đầu trên toàn thế giới. Tại Mỹ khoảng 58% bé trai sơ sinh được cắt bao quy đầu trong bệnh viện.

10. Dương vật dài gấp đôi kích thước bạn nhìn thấy

Một nửa chiều dài dương vật nằm bên trong cơ thể, giấu trong xương chậu và gắn với xương mu.

Mỹ Lê