Home » Khỏe và đẹp » 2 tháng vượt qua đau đớn của cô gái bị xe container cán qua người

2 tháng vượt qua đau đớn của cô gái bị xe container cán qua người

“Đến bây giờ khi ngủ tôi vẫn còn giật mình vì hình ảnh vụ tai nạn hiện lên rõ mồn một. Tôi không tin mình có thể sống sót được kỳ diệu như vậy”, cô gái sinh năm 1994 chia sẻ. Với các bác sĩ Bệnh viện Quận 2, đây là trường hợp chấn thương mất máu nặng được cứu sống, ghi nhận nỗ lực của các y bác sĩ lẫn nghị lực tuyệt vời của bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Văn Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 26/10 trong tình trạng sốc mất máu ước lượng khoảng 2,5 lít. Bệnh nhân vỡ xương chậu 2 bên, rách cả âm đạo và âm hộ, tụ máu vùng dưới đùi do bị xe container cán qua người khi đi xe máy.

Quy trình báo động đỏ được kích hoạt. Một mặt gọi điện nhờ ứng cứu liên viện từ đồng nghiệp Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các bác sĩ quận 2 đã chuẩn bị máu, đưa thẳng bệnh nhân lên phòng mổ và tiến hành gây mê. Bác sĩ hai bệnh viện đã chung tay hoàn tất ca phẫu thuật, cứu bệnh nhân thoát khỏi tình trạng thập tử nhất sinh.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau quá trình vật lý trị liệu. Ảnh: T.P

Bệnh nhân hồi phục tốt sau quá trình vật lý trị liệu. Ảnh: T.P

Giữ được mạng sống, bệnh nhân bước vào cuộc chiến với những vấn đề nghiêm trọng khác. Tai nạn khiến cô gái bị loét toàn bộ da và cơ vùng mông có thể dẫn đến hoại tử nếu không kiểm soát tốt. Vùng kín cũng bị rách nặng gây nhiễm trùng, đe dọa tính mạng. 

“Khi ấy các bác sĩ nhận định bệnh nhân qua khỏi thì khả năng đi lại rất thấp và có thể tử vong do nhiễm trùng huyết, những vết loét quá lớn”, bác sĩ Đức chia sẻ. Bệnh nhân được khâu lại vùng kín, hút máu tụ để không gây hoại tử, đảm bảo lượng máu nuôi. Bác sĩ Phan Minh Hoàng, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ đã đặt áp lực âm nhằm giúp liền da cho bệnh nhân và nhiều lần cấy ghép da.

Vượt qua mọi tình huống nguy kịch, cô gái trẻ dần hồi phục ngoài mong đợi. Sau quá trình kiên trì tập vật lý trị liệu, hiện bệnh nhân đã có thể đi lại được, tự đi tái khám.

Lê Phương