Home » Khỏe và đẹp » 26 phụ nữ Hà Lan bị thụ tinh nhầm tinh trùng

26 phụ nữ Hà Lan bị thụ tinh nhầm tinh trùng

“Trong quá trình xử lý, tinh trùng của một đôi vợ chồng đã lẫn với trứng của 26 cặp khác. Vì vậy có khả năng các tế bào trứng đã thụ tinh với tinh trùng không phải của người cha ban đầu dự định”, Trung tâm Y tế Đại học Utrecht (UMC) nơi xảy ra vụ việc cho biết.

26-phu-nu-ha-lan-bi-thu-tinh-nham-tinh-trung

Ảnh: IVF.

Theo BBC, nguyên nhân sự cố trên đến từ sai sót của một kỹ thuật viên. Từ tháng 4/2015 đến tháng 11/2016, khi tiêm tinh trùng vào bào tương trứng cho khách hàng, anh này đã sử dụng dụng cụ pipette một cách bất cẩn với phần cao su bên trên không được thay thế và không hề có bộ lọc. Chỉ đến lúc phát hiện dấu vết tinh trùng dính ở phần cao su, kỹ thuật viên mới vội vàng thông báo cho cấp trên.

Trong số 26 cặp vợ chồng liên quan, 9 đôi đã sinh con và 4 đôi đang mang bầu. Những người còn lại vẫn giữ phôi đóng băng. Tất cả đều đã được thông báo và sẽ tới kiểm tra ADN tại UMC. “Chúng tôi rất tiếc phải báo tin này”, đại diện UMC nói.

Năm 2012, một phụ nữ Singapore gốc Trung Quốc tố phòng khám đã lấy tinh trùng người lạ tiêm vào cơ thể cô sau khi phát hiện đứa con mới chào đời mang màu da, màu tóc khác hẳn bố da trắng.

Minh Nhật